Người trúng đấu giá đất 4 tỷ đồng/m2 ở Mê Linh (Hà Nội) sẽ được trả lại tiền cọc

Nguyễn Bình Thứ sáu, ngày 23/02/2024 15:07 PM (GMT+7)
UBND huyện Mê Minh đồng ý hủy kết quả, trả lại hơn 600 triệu đồng tiền cọc người trúng đấu giá hơn 4 tỷ đồng/m2, vì người này "trả nhầm giá".
Bình luận 0

Ngày 23/2, thông tin từ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh, đơn vị đang phối hợp cùng các bên liên quan hoàn thiện hồ sơ trả lại tiền cọc theo đơn đề nghị của anh Nguyễn Thanh Tùng, 33 tuổi, trú xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh.

Trước đó, ngày 16/1, UBND huyện Mê Linh đã giao các bên liên quan thực hiện thủ tục hủy kết quả đấu giá đất. Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện đã làm việc với anh Tùng cùng Công ty đấu giá Hợp Danh đấu giá Việt Nam để thống nhất phương án giải quyết. Ngày 7/2, Trung tâm làm việc với Kho bạc nhà nước huyện Mê Linh, nhưng do thiếu một số giấy tờ nên chưa trả lại được tiền.

Người trúng đấu giá đất 4 tỷ đồng/m2 ở Mê Linh (Hà Nội) sẽ được trả lại tiền cọc- Ảnh 1.

Phiên đấu giá đất ở huyện Mê Linh. Ảnh: VH

Ngày 18/1, trả lời PV Dân Việt, ông Đinh Ngọc Thức - Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh cho biết, đơn vị đang đề xuất các cấp có thẩm quyền cân nhắc, kiểm tra, xem xét cho trường hợp đấu giá "nhầm giá" trên địa bàn huyện.

Theo ông Thức, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh đã có đề xuất UBND huyện đề nghị xem xét, cân nhắc, kiểm tra để có phương án giải quyết đúng luật. Trong đó có xem xét điều kiện thực tế của người tham gia đấu giá.

Chiều 30/12/2023, Trung tâm Phát triển qũy đất huyện Mê Linh phối hợp với Công ty Đấu giá hợp danh Đấu giá Việt Nam tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng đất đối với 47 thửa đất tại thôn Chu Trần, xã Tiến Thịnh. Anh Nguyễn Thanh Tùng đã trả 4,28 tỷ đồng/m2 cho thửa đất 102 m2, trong khi giá khởi điểm 30 triệu đồng/m2 và trở thành người trúng đấu giá.

Kết thúc phiên đấu giá, anh Tùng cho biết đây là lần đầu đi đấu giá quyền sử dụng đất nên "tâm lý hơi căng thẳng và cuống nên ghi nhầm". Anh đã làm đơn đề nghị UBND huyện xem xét trả cọc thửa đất do nhầm lẫn khi trả giá. "Tôi tính hơn 4,28 tỷ đồng cho cả thửa đất chứ không nghĩ quy định cuộc đấu giá là tính trên m2 nên thành ra nhầm lẫn", anh nói.

Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh đã xác minh nội dung trong đơn và có văn bản báo cáo UBND huyện đề nghị xem xét xử lý làm sao thấu tình đạt lý trên cơ sở quy định pháp luật để đảm bảo anh Tùng không bị thiệt thòi.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem