Chủ đề nóng

Người vi phạm ngỡ ngàng vì bị CSCĐ "sờ gáy" giữa ban ngày

Xuân Lực Thứ hai, ngày 01/08/2016 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm tỏ ra bất ngờ khi bị CSCĐ xử phạt vào ban ngày.
Bình luận 0

Sáng nay (1.8), 20 Đại đội của Trung Đoàn Cảnh sát Cơ Động (PK20), Công an TP.Hà Nội đã ra quân tuần tra vào ban ngày để xử lý người ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp máy vi phạm quy định về mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

CSCĐ dừng xe một trường hợp đi xe máy không đội mũ bảo hiểm cạnh vườn hoa Lý Thái Tổ.

Trong đó, Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) Hà Nội sẽ tập trung xử lý các trường hợp thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, đối tượng xăm trổ, ngổ ngáo cố tình vi phạm về mũ bảo hiểm.

Ghi nhận tại khu vực quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) sáng nay, lực lượng CSCĐ Thủ đô tuần tra phát hiện khá nhiều trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Đa số người vi phạm giao thông khi bị dừng xe đều tỏ ra bất ngờ vì sự xuất hiện của CSCĐ vào ban ngày, họ viện lý do di chuyển gần nhà nên không mang theo mũ bảo hiểm.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ cho biết, ngoài nhiệm vụ xử lý lỗi đội mũ bảo hiểm, trong quá trình làm nhiệm vụ nếu phát hiện người tham giao thông có hành vi lạng lách, đánh võng…. CSCĐ sẽ tổ chức kiểm tra, xử lý theo quy định.

Thượng tá Mẽ cũng khẳng định, đã quán triệt tới toàn bộ cán bộ, chiến sĩ khi làm nghiệm vụ không được truy đuổi người vi phạm lỗi không đội mũ bảo hiểm.

Theo báo cáo của Trung đoàn CSCĐ Hà Nội, trong sáng 1.8, các tổ công tác đã xử phạt 103 trường hợp người tham gia giao thông vi phạm về mũ bảo hiểm.

Cảnh sát cơ động Hà Nội làm việc 24/24

Theo Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, trước ngày 1.8, CSCĐ Hà Nội bắt đầu làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm từ 21h-5h sáng ngày hôm sau. Bắt đầu từ 1.8, CSCĐ Hà Nội sẽ thực hiện kế hoạch tuần tra, xử lý người vi phạm về mũ bảo hiểm từ 6h30 đến 24h hàng ngày. Từ 24h đến 5h sáng hôm sau sẽ tập chung vào công tác phòng chống tội phạm. 

Một số hình ảnh lực lượng CSCĐ tuần tra, xử lý vi phạm về đội mũ bảo hiểm sáng 1.8:

Dù mang theo mũ bảo hiểm nhưng anh Quách Hồng Hải (SN 1991, Ba Đình, Hà Nội) lại không đội mà bỏ trong cốp xe. Anh Dũng cho biết, lý do anh và bạn gái đi cùng xe không đội mũ là do bạn gái đang bị ốm.

Tổ trưởng tổ tuần tra CSCĐ Hà Nội Nguyễn Thành Được cho rằng, đối với người ốm thì càng cần thiết phải đội mũ vì vậy với những trường hợp như anh Quách Hồng Hải tổ công tác sẽ xử lý theo quy định.

Bà Đỗ Thị Oanh (60 tuổi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) khi bị CSCĐ Hà Nội dừng xe, kiểm tra thì tỏ ra bất ngờ vì lần đầu bị CSCĐ kiểm tra vào ban ngày. Bà Oanh cho biết, vừa đưa cháu tới trường học, khi về quên không đội mũ.

Bà Oanh và một số người vi phạm cho rằng, sự xuất hiện của lực lượng CSCĐ vào ban ngày sẽ giúp ý thức đội mũ bảo hiểm của người tham gia giao thông được nâng lên và hạn chế bớt các loại tội phạm đường phố như cướp giật.

Những trường hợp cố tình vi phạm không đội mũ bảo hiểm, CSCĐ sẽ ra quyết định xử phạt.

Những trường hợp không mang theo giấy tờ, hoặc tiền nộp phạt tại chỗ, lực lượng CSCĐ sẽ bàn giao cho công an phường sở tại hoặc đưa về trụ sở để xử lý theo quy định.

CSCĐ Hà Nội tuần tra, xử lý vi phạm giao thông cả ban ngày

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem