Chủ đề nóng

CSCĐ Hà Nội tăng cường xử phạt lỗi không đội mũ bảo hiểm từ 1.8

Thứ bảy, ngày 30/07/2016 20:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ 1.8, lực lượng Cảnh sát cơ động (CSCĐ) - Công an TP.Hà Nội sẽ tăng cường xử phạt người vi phạm không đội mũ khi điều khiển, ngồi trên xe máy, xe máy điện, xe đạp điện khi tham gia giao thông từ 6h30 đến 24h hàng ngày.
Bình luận 0

Chiều 30.7, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ - Công an TP.Hà Nội, thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ cho biết, đơn vị vừa triển khai kế hoạch tổng kiểm tra xử lý vi phạm không đội mũ bảo hiểm.

Việc xử phạt các lỗi vi phạm căn cứ vào Luật Giao thông đường bộ 2008, Nghị định 46 của Chính phủ về xử phạt các lỗi vi phạm giao thông đường bộ có hiệu lực từ ngày 1.8 và theo kế hoạch 204 của Công an Hà Nội.

Theo đó, từ ngày 1.8, lực lượng CSCĐ sẽ tập trung tuần tra từ 6h30 đến 24h, nhắc nhở, xử phạt người điều khiển, người ngồi trên môtô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp máy vi phạm quy định của pháp luật về mũ bảo hiểm trên địa bàn 12 quận và các huyện ngoại thành Hà Nội. Sau 24h đêm đến 5h sáng hôm sau, CSCĐ vẫn sẽ tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm như kế hoạch đang thực hiện.

“Ngoài ra, CSCĐ phối hợp với lực lượng CSGT hỗ trợ giải quyết những sự cố về giao thông khi có yêu cầu. Qua kiểm tra xử lý vi phạm về mũ bảo hiểm, nếu phát hiện thêm lỗi hoặc tội phạm sẽ tiếp tục xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật", thượng tá Mẽ nói.

Trước đó, trong buổi sơ kết kết quả xử lý vi phạm 6 tháng đầu năm 2016, đại tá Đào Thanh Hải, Phó giám đốc Công an Hà Nội cho biết, ở Hà Nội, có tới gần 90% học sinh điều khiển xe máy điện không đội mũ bảo hiểm. Ông cũng đề nghị lực lượng chức năng tăng cường xử lý vi phạm không đội mũ bảo hiểm đối với hành vi này kể cả trong khung giờ cao điểm; đảm bảo 100% vi phạm không đội mũ bảo hiểm được phát hiện, xử lý triệt để.

Nguyễn Hoàn (Tiền Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem