Chủ đề nóng

Người, xe chen chúc nơi cửa ngõ TPHCM sau kỳ nghỉ

Dương Thanh – Hồ Đông Chủ nhật, ngày 03/01/2016 20:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng ngàn người dân lỉnh kỉnh đồ đạc, vật dụng cùng quà quê trở lại Sài Gòn làm việc sau Tết Dương lịch khiến nhiều tuyến đường bị ùn tắc.
Bình luận 0

Chiều 3.1, hàng ngàn người dân trở lại TP.HCM để làm việc, học tập sau 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch gây nên tình trạng ùn ứ tại các bến xe và cửa ngõ thành phố.

Hàng ngàn người dân lỉnh kỉnh đồ đạc, vật dụng cùng quà quê trở lại Sài Gòn làm việc sau Tết Dương lịch.

Ghi nhận tại bến xe miền Tây chật kín người. Xe khách ở các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang, Bến Tre… liên tục vào bến để trả khách. Rất nhiều hành khách bước xuống xe với vẻ mặt bơ phờ, ngồi bệt trên nền đất.

Anh Đặng Văn Tuấn (quê Đồng Tháp) cho biết: “Được nghỉ 3 ngày nên tôi dẫn một vài người bạn cùng công ty về nhà chơi. Do lượng người trở lại TPHMC quá đông nên chúng tôi phải ngồi ghế nhựa từ dưới đó lên nhưng giá vé vẫn không thay đổi. Đành chấp nhận đi để mai còn đi làm”.

Phía trước cổng bến xe, nhiều xe ôm mời chào, níu kéo khách. Nhiều bác tài xe ôm chở ba, bốn phóng vù vù trên đường

Trong khi đó, trên Quốc lộ 1A (huyện Bình Chánh), hàng ngàn xe máy từ các tỉnh miền Tây ùn ùn đổ về TPHCM. Các phương tiện nối đuôi nhau kéo dài cả km. Tại các giao lộ đều có lực lượng CSGT chốt trực điều tiết và phân luồng giao thông.

Trên Quốc lộ 1A (huyện Bình Chánh) cũng có hàng ngàn xe máy từ các tỉnh miền Tây ùn ùn đổ về. Các phương tiện nối đuôi nhau kéo dài cả km.

Anh Quang Bình (quê Tiền Giang) cho biết): “Chạy xe máy mình chủ động thời gian hơn. Khoảng cách cũng gần nên di chuyển thuận lợi hơn đi xe khách và không có cảnh chen lấn, hành xác trên xe”.

Trời càng về tối, lượng người đổ về càng đông cộng với mưa gây nên ùn tắc nghiêm trọng. Dòng phương tiện xếp hàng trên Quốc lộ 1A từ cầu Bình Điền đến cầu vượt Nguyễn Văn Linh.

Tại bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh), hành khách cũng tăng nhưng đa phần các tuyến ở cự ly ngắn như Bình Phước, Vũng Tàu, Bình Thuận. Trên Quốc lộ 13, xa lộ Hà Nội, lượng người chạy xe máy trở lại TP tăng và xảy ra ùn ứ tại một số điểm do xe buýt, xe khách đỗ bên đường để đón trả khách.

Các bến xe An Sương (Hóc Môn), bến xe Chợ Lớn (quận 5), bến xe quận 8... hành khách trở lại thành phố cũng khá đông nhưng đa phần di chuyển bằng xe buýt.

Nhiều em nhỏ mệt mỏi sau chặng đường dài.

Một số người mang lỉnh kỉnh đồ đạc, gạo, gà vịt trở lại Sài Gòn.

Càng về tối, dòng phương tiện từ các tỉnh miền Tây đổ về TPHCM càng đông gây nên ùn tắc nghiêm trọng.

Xe khách ở các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang, Bến Tre… liên tục vào bến xe miền Tây để trả khách.

Tay xách nách mang đồ dùng, gạo từ quê lên Sài Gòn.

Dòng người đổ về TPHCM ở cửa ngõ phía Đông.

Khu vực xa lộ Hà Nội, giao thông lộn xộn khi xe buýt, xe khách tấp vào bên đường để trả khách.

Trú mưa dưới chân cầu trên xa lộ Hà Nội trong ngày trở lại TPHCM làm việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem