Chủ đề nóng

nguồn điện

 • Nghệ An: “Bẫy” điện giăng khắp khe suối

  Nghệ An: “Bẫy” điện giăng khắp khe suối

  (Dân Việt) - Vì không có điện lưới, bà con đã tự tìm nguồn điện cho mình bằng cách ngăn dòng chảy của khe, suối để đặt máy tua-bin phát điện. Hàng ngàn mét dây điện chằng chịt như mạng nhện từ các khe, suối vươn về từng bản làng.
 • Tháng 10, đảm bảo cung cấp đủ điện

  Tháng 10, đảm bảo cung cấp đủ điện

  (Dân Việt) - Tập đoàn Điện lực VN ngày 4.10 cho biết, trong quý IV/2011, EVN tiếp tục khai thác hợp lý nguồn điện, vận hành an toàn hệ thống điện để cung cấp đủ điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt.
 • Tiết giảm điện phải luân phiên, công bằng

  Tiết giảm điện phải luân phiên, công bằng

  (Dân Việt) - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 34 quy định về việc lập và thực hiện kế hoạch cung ứng điện khi hệ thống điện quốc gia thiếu nguồn điện.
 • Hạn chế các nhà thầu Trung Quốc đầu tư nguồn điện

  Hạn chế các nhà thầu Trung Quốc đầu tư nguồn điện

  (Dân Việt) - Hiệp hội Năng lượng VN (VEA) vừa có văn bản số 106 gửi Quốc hội, Chính phủ về các giải pháp thúc đẩy tiến độ các dự án năng lượng. Theo VEA, hầu hết các dự án nguồn điện hiện nay đều bị chậm tiến độ.
 • Sắp có thêm 1.200 MW nguồn điện

  Sắp có thêm 1.200 MW nguồn điện

  (Dân Việt) - Hôm qua, 5.7, ông Dương Quang Thành - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, từ nay đến cuối năm 2011 sẽ có thêm khoảng 1.200 MW nguồn điện hoà vào hệ thống điện quốc gia.
 • Ổ cắm điện trong nhà, ẩn họa với trẻ nhỏ

  Ổ cắm điện trong nhà, ẩn họa với trẻ nhỏ

  Khoa Cấp cứu hồi sức Bệnh viện Nhi đồng 1 vừa tiếp nhận bé trai 11 tháng tuổi nguy kịch do cho ngón tay vào ổ điện. Đây không phải là lần đầu tiên bệnh viện cấp cứu bệnh nhi tai nạn bởi ổ điện.
 • Sự cố kẹt thang máy Ngũ Hành Sơn: Do bất ổn nguồn điện

  Sự cố kẹt thang máy Ngũ Hành Sơn: Do bất ổn nguồn điện

  (Dân Việt) - Ngày 15.6, ông Ralph Ludwig - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Schindler VN - đơn vị cung cấp thang máy cho khu danh thắng Ngũ Hành Sơn - có văn bản cho biết nguyên nhân dẫn đến sự cố kẹt hệ thống thang máy PL2 hôm 5.6.
 • Nhà máy đường phát điện

  Nhà máy đường phát điện

  (Dân Việt) - Sử dụng bã mía sản xuất điện phục vụ sản xuất đã được áp dụng trong hầu hết các nhà máy đường. Nhưng đầu tư để làm ra điện, bán điện thì chỉ mới có số ít nhà máy làm được.
 • Nguồn điện cuối quý 2 có thể giảm mạnh

  Nguồn điện cuối quý 2 có thể giảm mạnh

  (Dân Việt) - Bộ Công Thương đã yêu cầu EVN tính toán và xác định nhu cầu về sử dụng dầu cho phát điện.
 • Thêm một nhà máy hạt nhân gặp sự cố vì động đất

  Thêm một nhà máy hạt nhân gặp sự cố vì động đất

  Dân Việt - Mối đe dọa khủng hoảng hạt nhân Nhật Bản lại tiếp tục lan rộng khi trận động đất mạnh 7.4 độ richter đêm 7.4 đã làm hư hại nguồn điện bên ngoài của một nhà máy điện hạt nhân khác ở đông bắc Miyagi.