Chủ đề nóng

nguồn điện

 • 1.100 MW nguồn điện khu vực phía Nam chưa khôi phục được

  1.100 MW nguồn điện khu vực phía Nam chưa khôi phục được

  Dân Việt - Tập đoàn điện lực VN (EVN) cho biết, đến thời điểm 16h00 chiều nay, tổng công suất nguồn điện khu vực phía Nam chưa khôi phục được là 1.100 MW gồm: GT1 Nhà máy điện Phú Mỹ 1, toàn bộ Nhà máy điện Phú Mỹ 3.
 • 14 tỉnh miền Nam Thái Lan cũng mất điện

  14 tỉnh miền Nam Thái Lan cũng mất điện

  Một vụ mất điện trên diện rộng đã ảnh hưởng đến hơn 8 triệu người tại 14 tỉnh miền nam Thái Lan, bao gồm cả những địa điểm du lịch nổi tiếng như Koh Samui và Phuket vào chiều tối 21.5.
 • Kiểm tra “hộp đen” xe khách

  Kiểm tra “hộp đen” xe khách

  (Dân Việt) - Thanh tra Bộ GTVT đang triển khai đợt kiểm tra thiết bị giám sát hành trình (hộp đen) lắp đặt trên các xe khách tại một số bến xe của Hà Nội.
 • Tưới phun mưa bằng năng lượng mặt trời

  Tưới phun mưa bằng năng lượng mặt trời

  (Dân Việt) - Tưới phun mưa sử dụng năng lượng mặt trời là công nghệ mới, lần đầu tiên được ứng dụng tại Ninh Thuận.
 • 18 tuổi thiết kế thành công lò phản ứng hạt nhân

  18 tuổi thiết kế thành công lò phản ứng hạt nhân

  Taylor Wilson, một thanh niên người Mỹ 18 tuổi tạo ra lò phản ứng có khả năng đốt cháy rác thải từ loại vũ khí nguyên tử cũ, tạo ra nguồn điện cung cấp cho hộ gia đình, nhà máy và thậm chí cho các thiết bị hoạt động trong vũ trụ.
 • Dùng chăn điện có gây vô sinh không?

  Dùng chăn điện có gây vô sinh không?

  Gần đây lan truyền thông tin sử dụng chăn điện lâu ngày sẽ bị vô sinh do từ trường của chăn gây vô sinh nữ, nhiệt độ cao gây vô sinh nam. Xin hỏi, điều này có đúng không.
 • EVN lại kiến nghị điều chỉnh giá bán điện

  EVN lại kiến nghị điều chỉnh giá bán điện

  (Dân Việt) - Việc điều chỉnh tăng giá than, dầu cho phát điện; biến động lớn trong cơ cấu các nguồn điện huy động trong điều kiện thị trường phát điện cạnh tranh... sẽ là áp lực để EVN tiếp tục tăng giá bán điện trong năm nay.
 • Tái định cư 6 năm vẫn chưa có điện

  Tái định cư 6 năm vẫn chưa có điện

  (Dân Việt) - Về sinh sống ở Khu tái định cư Thủy điện Bản Vẽ từ năm 2006, đến nay nhiều hộ dân bản Noòng, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An) vẫn chưa được sử dụng điện lưới...
 • Cắt điện, thanh long thiệt hại

  Cắt điện, thanh long thiệt hại

  (Dân Việt) - Hơn 1.500ha thanh long ở huyện Châu Thành, Long An bị ảnh hưởng năng suất khi nguồn điện dùng để xông đèn bị ngành điện... cắt triệt để với lý do quá tải.
 • Người biến phân heo thành... điện

  Người biến phân heo thành... điện

  (Dân Việt) - "Sử dụng khí thải trong chăn nuôi để sinh ra nguồn điện sáng là sáng kiến của anh Bùi Minh Thế ở ấp Long Thạn, xã Long An, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.