Chủ đề nóng

nguồn lợi

 • Bình Định: 242 tỷ đồng hỗ trợ nhiên liệu cho ngư dân

  Bình Định: 242 tỷ đồng hỗ trợ nhiên liệu cho ngư dân

  Theo Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản (Sở NNPTNT Bình Định), năm 2013, tỉnh lập dự toán kinh phí đề nghị Bộ Tài chính hỗ trợ với số tiền 445,214 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ nhiên liệu cho các tàu cá khai thác xa bờ.
 • TP.HCM: Còn 26 tàu thuyền chưa vào bờ an toàn

  TP.HCM: Còn 26 tàu thuyền chưa vào bờ an toàn

  Báo cáo nhanh của Chi cục Quản lý chất lượng và Bảo vệ nguồn lợi Thủy sản gửi Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn TP.HCM cho biết, TP.HCM còn 26 tàu thuyền chưa vào bờ an toàn.
 • Tận mắt ngắm 59 rùa biển chào đời, bò về với biển ở Bình Định

  Tận mắt ngắm 59 rùa biển chào đời, bò về với biển ở Bình Định

  Vừa khi nở ra, những cô cậu rùa này đã tự tìm đường về với biển; lúc mới nở, chúng có màu đen pha lẫn trắng xám, với chiều dài khoảng 8 cm, ngang khoảng 5 cm.
 • Máu và nước mắt nghề... ngao

  Máu và nước mắt nghề... ngao

  (Dân Việt) - Vì cuộc sống, mưu sinh, lợi nhuận mà nhiều người phải đổ mồ hôi, nước mắt, máu, thậm chí phải bỏ cả mạng sống vì... ngao.
 • LẠ: Hải cẩu bất ngờ xuất hiện ở Đà Nẵng

  LẠ: Hải cẩu bất ngờ xuất hiện ở Đà Nẵng

  Dân Việt - Sáng 8.7, khi đang đánh bắt cách đất liền Đà Nẵng khoảng 4 km, ngư dân Nguyễn Văn Xu (quận Thanh Khê) đã bất ngờ phát hiện một cá thể hải cẩu sa vào lưới.
 • Bình Định: Lập 243 tổ, đội đoàn kết khai thác thủy sản

  Bình Định: Lập 243 tổ, đội đoàn kết khai thác thủy sản

  (Dân Việt) - Theo Sở NNPTNT Bình Định, đến nay ngư dân các xã ven biển đã thành lập được 243 tổ, đội đoàn kết khai thác thủy sản trên biển với 816 tàu cá tham gia; trung bình mỗi tổ, đội có từ 5 - 8 tàu.
 • Sinh vật lạ tanh ngòm làm dân Cà Mau sợ hãi

  Sinh vật lạ tanh ngòm làm dân Cà Mau sợ hãi

  Nguyên nhân khiến cá chết bất thường ở khu vực cửa biển huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau là do tảo độc, dầu khoáng và đặc biệt là loài sinh vật lạ chưa xác định được tên.
 • Nỗi lo từ 1.000 tàu cá ngừ nằm bờ

  Nỗi lo từ 1.000 tàu cá ngừ nằm bờ

  (Dân Việt) - Đang cao điểm vụ khai thác hải sản nhưng “thủ đô” cá ngừ đại dương (CNĐD) Phú Yên có gần 1.000 tàu đánh bắt xa bờ phải buông neo nằm bờ. Cùng lúc đó, hơn 80% số tàu thuyền từ khơi về bến đã bị lỗ vốn.
 • Thả cá giống xuống 2 kênh giữa thành phố

  Thả cá giống xuống 2 kênh giữa thành phố

  (Dân Việt) - Ngày 29.5, các cơ quan chức năng của TP.Hồ Chí Minh sẽ thả cá chép và cá rô đồng xuống 2 dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè và kênh Tàu Hủ - Bến Nghé, nhằm bổ sung, tái tạo và phát triển nguồn lợi thuỷ sản tại 2 dòng kênh này.
 • Chủ tàu cá khổ với thủ tục

  Chủ tàu cá khổ với thủ tục

  (Dân Việt) - Ông Ngô Văn Hưng - Chi cục phó Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, theo Nghị định 45/2011, tàu thuyền đánh bắt hải sản là một trong những trường hợp không phải nộp lệ phí trước bạ.