Chủ đề nóng

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình chi 1,2 triệu USD mua trống đồng?

Thứ ba, ngày 16/11/2010 20:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngoài vụ mua đôi lọ lục bình có nguồn gốc là đồ ăn cắp của giáo xứ Hà Hồi, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Đinh Văn Hùng còn là người mua một chiếc trống đồng có niên đại được xác định vào khoảng 2.000 năm.
Bình luận 0

Theo thông tin ban đầu, giá của chiếc trống cổ đã được ông Hùng mua là 1,2 triệu USD. 

 

Ông Đinh Văn Hùng còn là đối tượng điều tra liên quan đến đôi lọ lục bình có niên đại từ thế kỷ thứ 17-18, mà ông Hùng cùng với con rể là Lương Minh Tường đã mua với giá 40.000 USD

Việc một Bí thư Tỉnh ủy mua bán các di sản văn hóa thuộc diện cấm đã và đang gây bức xúc trong dư luận Ninh Bình. Một câu hỏi phải được đặt ra là Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Đinh Văn Hùng đã lấy đâu ra tiền để mua bán đồ cổ?

>> Các thông tin liên quan đến việc nguyên Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Đinh Văn Hùng chi 1,2 triệu USD mua trống đồng cổ, mời các bạn đón đọc báo Nông thôn Ngày nay số 249 phát hành ngày 17-11-2010 và báo điện tử Dân Việt (www.danviet.vn).

Ngày 14-10, trong thông báo của Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành (BCH) T.Ư Đảng (khóa X) quyết định thi hành kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình - ông Đinh Văn Hùng - bằng hình thức cảnh cáo, để ông Hùng thôi tham gia BCH T.Ư Đảng khóa X và nghỉ hưu. 

Ba lý do dẫn tới hình thức kỷ luật rất nặng này cũng đã được nêu rõ: 

1)Với cương vị Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, chịu trách nhiệm chính về những khuyết điểm, vi phạm của Thường trực Tỉnh ủy trong việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và công tác cán bộ. 

2)Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, phương thức lãnh đạo của Đảng, quy chế làm việc của Tỉnh ủy, Quy định số 51-QĐ/TW của Ban Bí thư. 

3)Vi phạm tiêu chuẩn đảng viên, cấp ủy viên và phẩm chất, đạo đức, lối sống.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem