Nguyên chủ tịch một thành phố ở Lâm Đồng bị khởi tố

Văn Long Thứ tư, ngày 22/03/2023 17:00 PM (GMT+7)
Nguyên Chủ tịch UBND TP.Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) bị khởi tố vì để xảy ra những sai phạm liên quan đến đất đai.
Bình luận 0

Ngày 22/3, nguồn tin của PV Dân Việt cho hay, Viện KSND tỉnh Lâm Đồng vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Quốc Bắc, nguyên Chủ tịch UBND TP.Bảo Lộc về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nhiêm trọng".

Theo thông tin PV có được, khi còn làm Chủ tịch TP.Bảo Lộc giai đoạn 2015-2019, ông Nguyễn Quốc Bắc đã có nhiều sai phạm trong công tác giải phóng mặt bằng, giao đất tái định cư, giao đất ở không đúng quy định, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước. 

Nguyên chủ tịch một thành phố ở Lâm Đồng bị khởi tố - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quốc Bắc. Ảnh: IP

Trước đó, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đã chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Lâm Đồng để điều tra về những vi phạm liên quan đến công tác quản lý đất đai tại TP.Bảo Lộc.

Tại kỳ họp thứ 10 vào năm 2022, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lâm Đồng cũng đã kết luận: Ban Thường vụ Thành ủy Bảo Lộc nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã vi phạm quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để UBND TP Bảo Lộc giai đoạn 2015 - 2017 vi phạm trong việc lập, thẩm định, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; giao đất tái định cư, giao đất ở không thông qua hình thức đấu giá. Những vi phạm này đã gây hậu quả nghiêm trọng, nguy cơ thất thoát tài sản nhà nước, gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Nguyên chủ tịch một thành phố ở Lâm Đồng bị khởi tố - Ảnh 2.

Công an tỉnh Lâm Đồng khám xét nhà ông Bắc

Trách nhiệm đối với những vi phạm, khuyết điểm trên thuộc về Ban Thường vụ Thành ủy Bảo Lộc nhiệm kỳ 2015 - 2020 và các ông Lê Hoàng Phụng, nguyên Bí thư Thành ủy, ông Nguyễn Quốc Bắc, nguyên Chủ tịch UBND TP.Bảo Lộc và một số tổ chức, cá nhân có liên quan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem