Nguyên liệu
-
Ở huyện Thanh Bình, Đồng Tháp, ông Huỳnh Văn Bé (65 tuổi), ngụ khóm Tân Đông B, thị trấn Thanh Bình được người dân trong vùng gọi với cái tên trìu mến: Ông Ba muối sấy. Ông đã thoát nghèo, xây dựng cơ nghiệp từ những hạt muối trắng tinh. Những hạt muối đó giờ đã có chỗ đứng với thương hiệu “Muối sấy Ngọc Yến”.
-
Rau nhút (còn gọi là rau rút), nổi bồng bềnh thành đám trên mặt nước và mọc nhiều ở khắp các đồng quê. Hình ảnh bát canh cua rau nhút đã trở nên gần gũi, thân thương khi nhớ về bữa cơm xum họp nơi làng quê mỗi chiều hè tắt nắng.
-
Trong các loại cá đồng và cá nước ngọt chưa có một loại cá nào thịt hiền và được nhiều người ưa thích như cá lóc. Cá lóc không những thường xuyên có mặt trong các bữa cơm gia đình mà còn là món ăn ngon trong các tiệc tùng, đặc biệt là ngày giỗ, Tết.
-
Mùa hè nóng nực khiến khẩu vị của gia đình bạn có nhiều thay đổi. Dưới đây là 2 món ngon từ cá phù hợp ăn vào mùa hè: canh cải cá rô đồng và canh cải cá viên.
-
Bên cạnh đồ uống và bánh ngọt, bạn có thể thưởng thức những món ăn tuyệt hảo và chiêm ngưỡng những công trình nghệ thuật nổi tiếng thế giới. Dưới đây là top 10 quán cà phê và nhà hàng trong các bảo tàng, trung tâm nghệ thuật nổi tiếng tại Paris do trang Guardian bình chọn.
-
Nước dùng được sử dụng rất nhiều trong các món ăn của người Việt. Để có nồi nước dùng ngon cũng cần những bí quyết riêng.
-
Sa kê (còn có tên gọi là cây bánh mì) là một loại cây đặc thù ở miền Tây Nam bộ. Trái sa kê có hình quả trứng, lớn cỡ miệng tô, vỏ màu xanh, có nhiều gai như trái mít. Nếu có dịp thưởng thức một lần thì sẽ nhớ mãi. Chính cái vị bùi bùi, nhạt nhạt, deo dẻo của sa kê làm say đắm khẩu vị biết bao thực khách.
-
Để có món ruốc cá hồi thơm ngon, bông tơi từng sợi vàng ươm, bạn hãy thử ngay công thức này nhé!
-
Thay vì dùng thịt nạc hay “ốp táo” để kho thì bạn chọn phần gân được lạng ra thành từng miếng và có bám ít thịt mỏng. Gân kho xong sẽ nở phồng ra, tạo độ giòn sần sật khi ăn.