Nguyên liệu

  • (Dân Việt) - Giá tôm nguyên liệu tại các tỉnh ĐBSCL đang tăng mạnh.
  • (Dân Việt) - Hiện giá cá tra nguyên liệu tại ĐBSCL tiếp tục tăng mạnh trung bình từ 500-900 đồng/kg, mức giá dao động từ 19.000-20.500 đồng/kg tuỳ từng loại cá và cỡ cá.
  • (Dân Việt) - Bộ NN&PTNT đã và đang có những động thái cụ thể nào sau khi WWF đưa cá tra vào danh sách đỏ? NTNN có cuộc trao đổi với ông Phạm Anh Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuỷ sản (Bộ NN&PTNT) về vấn đề này.
  • (Dân Việt) - Trong 5 năm liên tục từ năm 2006-2010, Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu nhân điều số 1 thế giới, số 2 về chế biến (sau Ấn Độ) và số 3 về năng suất và sản lượng (sau Ấn Độ và Cote d'Ivoire).
  • (Dân Việt) - Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp Cà Mau, giá tôm nguyên liệu tại đây đang ổn định ở mức cao: Tôm sú 20 con/kg 195.000 đồng/kg; 30 con/kg 165.000 đồng/kg; 40 con/kg 125.000 đồng/kg; tôm chân trắng 100 con 66.000 đồng/kg.
  • (Dân Việt) - Mấy ngày qua, giá cá tra nguyên liệu ở ĐBSCL liên tục tăng cao kỷ lục với mức 21.000 đồng/kg nhưng nguồn cá nguyên liệu khan hiếm, các nhà máy chế biến hoạt động cầm chừng và nông dân không có cá để bán.
  • (Dân Việt) - Sáng 17-11, ông Trần Kim Long - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ NN&PTNT cho biết, hiện tại Việt Nam phải nhập 80% nguyên liệu gỗ thô. Điều đó gây trở ngại lớn đối với ngành gỗ nước ta.
  • (Dân Việt) - Ngày 15-11, Công ty cổ phần Mía đường Cần Thơ (CASUCO) đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng III của Chủ tịch nước trao tặng và kỷ niệm 15 năm thành lập.
  • (Dân Việt) - Hiện nay, giá một số thức ăn cho heo và cá rô đồng dạng bao 25kg tăng từ 30.000-100.000 đồng. Cám cho heo thịt sắp xuất chuồng có giá từ 190.000-210.000 đồng/bao, tăng 20.000-30.000 đồng/bao, thức ăn đậm đặc có giá 300.000-400.000 đồng/bao (tăng gần 40.000 đồng/bao).
  • (Dân việt) - Mặc dù đang vào giai đoạn chạy nước rút để cung ứng sản phẩm xuất khẩu cho thị trường mùa Noel và Tết dương lịch, nhưng hàng loạt nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu ở ĐBSCL xếp máy, không hoạt động.