Hé lộ nguyên nhân khiến gần 60 công nhân ở Quảng Ninh phải nhập viện

PV Đông Bắc Thứ tư, ngày 21/02/2024 19:56 PM (GMT+7)
57 công nhân tại Công ty TNHH Vega Balls tại Khu công nghiệp Đông Mai (TX.Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) có hiện tượng buồn nôn, khó thở và phải nhập viện để điều trị.
Bình luận 0

Thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, vào 9 giờ 30 phút ngày 21/2, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls thuộc Khu công nghiệp Đông Mai (phường Đông Mai, TX.Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở.

Hé lộ nguyên nhân khiến gần 60 công nhân ở Quảng Ninh phải nhập viện- Ảnh 1.

Lãnh đạo TX.Quảng Yên cùng với các sở, ban ngành kiểm tra hiện trường nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu công nghiệp Đông Mai. Ảnh: QMG

Thông tin ban đầu, một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngộ độc khí do hỏng máy nén khí. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công ty TNHH Vega Balls cùng Ban Quản lý Khu kinh tế và các cơ quan chức năng TX.Quảng Yên đã đưa 33 công nhân đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí và 24 công nhân đến Trung tâm Y tế TX.Quảng Yên thăm khám và theo dõi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và UBND TX.Quảng Yên đã có mặt kịp thời, chỉ đạo xử lý vụ việc. Đồng thời, yêu cầu Công ty TNHH Vega Balls tạm thời dừng hoạt động, cho công nhân nghỉ để theo dõi, cắt cử người để theo dõi, chăm sóc các công nhân có hiện tượng ngộ độc khí, đưa đi thăm khám, theo dõi tại Trung tâm Y tế thị xã và Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí. Trung tâm Y tế TX.Quảng Yên và Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã kịp thời sơ cấp cứu các công nhân. Đến thời điểm hiện tại, 100% công nhân đã tỉnh và tiếp tục được theo dõi.

UBND TX.Quảng Yên cũng đã thành lập tổ công tác, phân công lãnh đạo UBND thị xã và các cơ quan chức năng thường trực tại hiện trường chỉ đạo công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả và công tác chăm lo, chăm sóc cho công nhân. Hiện nay, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân sự cố.

Hiện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra làm rõ sự cố.

Hé lộ nguyên nhân khiến gần 60 công nhân ở Quảng Ninh phải nhập viện- Ảnh 2.

Lãnh đạo TX.Quảng Yên đến thăm, động viên công nhân Công ty TNHH Vega Balls nghi bị ngộ độc khí do hỏng máy nén khí. Ảnh: QMG

Còn theo báo cáo nhanh của Công ty TNHH Vega Balls, vào 9 giờ sáng 21/2, máy nén khí số 2 bị vỡ vòng bi gây ra hiện tượng tăng nhiệt độ sôi dầu trong máy. Trong lúc máy móc khu vực sản xuất hoạt động, hơi khí nén có lẫn hơi dầu thoát ra môi trường khu vực làm việc. Sau đó, một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở.

Sau khi nhận được thông tin, công ty xác nhận là do ngộ độc khí. Công ty đã tạm dừng sản xuất, cho công nhân ra ngoài nghỉ ngơi, mở hết tất cả cửa sổ, bật quạt, tạm dừng máy nén khí và xả hết khí ra ngoài. Tất cả công nhân có triệu chứng được công ty đưa lên Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí và Trung tâm Y tế TX.Quảng Yên. Còn những công nhân chưa có dấu hiệu thì được bác sĩ của Trung tâm Y tế TX.Quảng Yên theo dõi sức khỏe tại công ty. 

Hiện những trường hợp ở bệnh viện đều đã phục hồi và đang nằm theo dõi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem