Chủ đề nóng

Nguyên Phó Chủ tịch nước trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, con em gia đình ngư dân khó khăn

Dũ Tuấn Thứ ba, ngày 24/11/2020 17:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
110 suất học bổng vừa được trao cho học sinh dân tộc thiểu số, con em các gia đình ngư dân khó khăn của tỉnh Bình Định.
Bình luận 0

Ngày 24/11, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Định phối hợp Văn phòng phía Nam Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" đã tổ chức trao học bổng năm học 2020 - 2021.

Dự chương trình có bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, cùng nhiều lãnh đạo sở, ngành của tỉnh Bình Định.

Nguyên Phó Chủ tịch nước trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, con em gia đình ngư dân khó khăn - Ảnh 1.

Bà Trương Mỹ Hoa trao học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh tỉnh Bình Định.

Theo bà Trương Mỹ Hoa, năm nay, trong tình hình khó khăn chung của miền Trung do bão lũ, thời tiết hết sức khắc nghiệt ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, trong đó ảnh hưởng đến cả việc học tập của các cháu học sinh. Vì vậy, Quỹ học bổng Vừ A Dính quyết định trao học bổng sớm hơn thông lệ để các cháu có điều kiện vượt qua khó khăn.

"Học bổng tuy có số tiền không lớn, nhưng tình nghĩa rất lớn, quan trọng nhất là động viên tinh thần các cháu để các cháu hiểu rằng xung quanh vẫn còn nhiều tấm lòng chăm lo, quan tâm hỗ trợ các cháu vượt qua khó khăn. Mong các cháu nỗ lực học tập, rèn luyện tốt để trở thành con ngoan trò giỏi không phụ lòng mọi người", bà Mỹ Hoa gửi gắm.

Tại chương trình, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao tặng 50 suất học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi trong tỉnh, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và quà tặng dành cho học sinh tại các huyện Vân Canh, Vĩnh Thạnh, An Lão, Tây Sơn, Phù Cát và Hoài Ân.

Nguyên Phó Chủ tịch nước trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, con em gia đình ngư dân khó khăn - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định Hà Duy Trung trao học bổng cho học sinh là con em ngư dân.

Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" trao tặng 60 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh là con em các gia đình ngư dân khó khăn có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện của các huyện Phù Cát, Phù Mỹ, thị xã Hoài Nhơn và TP.Quy Nhơn.

Ngoài ra, Quỹ học bổng Vừ A Dính cũng trao tặng một máy phát điện trị giá 20 triệu đồng cho Trường Tiểu học Canh Liên (huyện Vân Canh). 

Cũng tại chương trình, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định trao tặng 400 quyển vở cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Thạnh) và Trường Tiểu học Ân Hảo Đông (huyện Hoài Ân).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem