Chủ đề nóng

Nguyễn Trần Duy Nhất bật khóc vì "trò hề" ở "ao làng" SEA Games

PV (tổng hợp) Thứ ba, ngày 05/01/2021 21:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Là đương kim vô địch thế giới ở thời điểm đó, không có đối thủ ở khu vực châu Á tại hạng 57kg, nhưng võ sĩ Muay Thái – Nguyễn Trần Duy Nhất vẫn thất bại ở bán kết SEA Games 2013 vì bị trọng tài xử ép.
Bình luận 0
Nguyễn Trần Duy Nhất bật khóc vì "trò hề" ở "ao làng" SEA Games - Ảnh 1.

Trong trận bán kết ở hạng cân 57 kg môn Muay Thái tại SEA Games 2013 (Myanmar), Nguyễn Trần Duy Nhất đã áp đảo hoàn toàn võ sĩ của Lào Latsasack Souliyavong, thậm chí anh còn đánh cho đối thủ sợ hãi. Vậy mà, cuối cùng trọng tài lại công bố anh là người thất bại.

Nguyễn Trần Duy Nhất bật khóc vì "trò hề" ở "ao làng" SEA Games - Ảnh 2.

Toàn bộ 3 ngàn CĐV có mặt tại nhà thi đấu Wunna Theikdi đã đứng lên để phản đối quyết định bất công một cách trắng trợn của các trọng tài, đồng thời hô to hai tiếng “Việt Nam” để cổ vũ cho Nguyễn Trần Duy Nhất.

Nguyễn Trần Duy Nhất bật khóc vì "trò hề" ở "ao làng" SEA Games - Ảnh 3.

Nhà vô địch thế giới từ 2010 tới 2016 không hiểu tại sao mình thua và đã bật khóc ngay trên đài thi đấu. Anh khoác lá cờ Việt Nam và ra hiệu mình mới là người chiến thắng trong những tiếng vỗ tay cổ vũ của các CĐV Myanmar. Ngay cả các đội tuyển Muay của Indonesia, Philippines có mặt tại nhà thi đấu cũng tán dương Duy Nhất, giơ ngón tay cái thán phục sự xuất sắc vượt trội so với đối thủ của võ sĩ này.

Nguyễn Trần Duy Nhất bật khóc vì "trò hề" ở "ao làng" SEA Games - Ảnh 4.

Thậm chí, ngay cả HLV trưởng đội tuyển Muay của Lào thời điểm ấy cũng thừa nhận Nguyễn Trần Duy Nhất xứng đáng giành chiến thắng, nhưng ông không hiểu vì sao trọng tài xử như thế.

Nguyễn Trần Duy Nhất bật khóc vì "trò hề" ở "ao làng" SEA Games - Ảnh 5.

Ban huấn luyện đội tuyển Muay Việt Nam đã làm đơn khiếu nại lên các trọng tài nhưng chỉ nhận được câu trả lời: “Muốn kiện cứ đóng tiền ở đây, nhưng chẳng thay đổi được kết quả đâu”.

Nguyễn Trần Duy Nhất bật khóc vì "trò hề" ở "ao làng" SEA Games - Ảnh 6.

Nguyễn Trần Duy Nhất cuối cùng cũng phải xuống đài với giọt nước mắt bên cạnh những tràng pháo tay của tất cả mọi người có mặt ở nhà thi đấu. HLV Trần Trung Sơn tức giận về kết quả này, ông khẳng định: “Đi đấu cả thế giới, Duy Nhất đều không có đối thủ, vậy mà về đấu SEA Games, em lại bị thua vì trọng tài xử ép trắng trợn đến thế”.

Nguyễn Trần Duy Nhất bật khóc vì "trò hề" ở "ao làng" SEA Games - Ảnh 7.

Đơn khiếu nại không có tác dụng của tuyển Muay Việt Nam.

Nguyễn Trần Duy Nhất bật khóc vì "trò hề" ở "ao làng" SEA Games - Ảnh 8.

Thất bại trước Latsasack Souliyavong, Nguyễn Trần Duy Nhất đành ngậm ngùi cùng Mohamad Rafi bin Abdul Manaf đoạt HCĐ ở nội dung này. Được biết, khi vào chung kết, Latsasack Souliyavong đã để thua trước võ sĩ Ronnakit Boontree của Thái Lan.

Nguyễn Trần Duy Nhất đánh bại Zhao Zhan Shi - võ sĩ người Trung Quốc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem