Chủ đề nóng

Nguyên Vũ: 'Tôi chấp nhận công việc diễn xuất, làm MC kiếm sống'

Thứ ba, ngày 25/11/2014 08:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau hơn 20 năm làm nghề, nam ca sĩ cho biết, cảm hứng ca hát không còn nhiều trong anh. Thay vào đó, anh dành sức cho việc đóng phim, làm MC.  
Bình luận 0

- Gần một năm nay, anh không xuất hiện trên sân khấu ca nhạc, anh làm gì?

Trong suốt thời gian vừa rồi, tôi tham gia đến ba bộ phim của đạo diễn Trương Dũng, Cảnh Đôn và Nguyễn Dương. Mỗi ngày tôi quay từ sáng đến tối mịt mới về nhà, nên không còn chút thời gian và sức lực nào dành cho âm nhạc nữa. Thật ra, tôi cũng không hoàn toàn rời xa sân khấu như mọi người vẫn nghĩ. Gần đây, tôi cũng nhận một vài chương trình như làm MC cho "Vua tóc", làm giám khảo cho cuộc thi âm nhạc "Solo cùng bolero". Đáng lẽ tôi cũng tham gia "Cặp đôi hoàn hảo" năm nay nhưng thời gian không cho phép.

 

 Nam ca sĩ Nguyên Vũ

- Anh vẫn được biết đến là một ca sĩ, sao anh lại không tìm cách ra mắt những sản phẩm âm nhạc mới thay vì đi làm việc bán chuyên như vậy?

- Với âm nhạc, tôi đã đi qua 20 năm nên dần bị chai sạn cảm xúc. Còn những công việc MC hay diễn viên, tôi mới làm được 4-5 năm nay nên cảm xúc còn mới mẻ. Hiện tại tôi làm những việc mà mình cảm thấy thích. Trong thời gian đó, tôi tạo năng lượng và suy nghĩ cho kế hoạch âm nhạc tiếp theo.

 - Từng bị khán giả "ném đá" khi làm MC cho Bước nhảy Hoàn Vũ, điều gì khiến anh mạnh dạn đảm nhận vai trò này trở lại?

- Tôi không có gì chối cãi về những sơ sót khi dẫn chương trình "Bước nhảy Hoàn vũ". Lúc đó, tay nghề tôi còn non, cần phải trau dồi học hỏi nhiều hơn nữa. Chỉ khi nào, scandal gây ảnh hưởng đến bản thân thì tôi mới ngại. Còn ngoài ra, tôi xem việc bị dư luận "ném đá" vì những sơ sót trong công việc là dịp để mình nhìn lại bản thân, xem mình làm sai hay đúng điều gì. Từ đó, tôi chỉnh sửa lại cho phù hợp. Tôi tin chắc mình sẽ làm tốt hơn khi đã rút kinh nghiệm cho bản thân.

Quan điểm
Nguyên VũCa sĩ
 Với âm nhạc, tôi đã đi qua 20 năm nên dần bị chai sạn cảm xúc. (...) Tôi thấy mình đã già, các bạn ca sĩ trẻ giờ rất giỏi và tôi không thể cạnh tranh lại. Thay vì bon chen, tôi chấp nhận công việc diễn xuất, làm MC kiếm sống...  
Khi nhận một chương trình nào đó, tôi thường hỏi ban tổ chức là có chấp nhận rủi ro do tôi mang lại hay không? Vì một người dẫn chương trình chịu mạo hiểm thì sẽ có hai chiều hướng: gặp hiệu quả tốt và ngược lại. Có thể tôi sẽ bị "ném đá" nhưng ít nhiều tôi cũng làm được điều mình thích. Tôi muốn là một người dẫn chương trình có tính cách hơn là người đọc theo kịch bản dựng sẵn.

- Cát-xê ca hát so với làm diễn viên, MC chênh lệch nhau như thế nào?

Ai cũng biết cát-xê phim ảnh không cao. Nhưng tôi được trả không hề thấp trong dàn diễn viên hiện tại. Có thể xem, đóng phim một năm với hơn trăm tập thì cát-xê giống như là lương ổn định hàng tháng.

Tôi thấy mình đã già, các bạn ca sĩ trẻ giờ rất giỏi và tôi không thể cạnh tranh lại. Thay vì bon chen, tôi chấp nhận công việc diễn xuất, làm MC kiếm sống. Đương nhiên, đây chỉ là một khoảng lặng của tôi trong âm nhạc.

- Anh cảm thấy không tự tin ở điểm nào mà không cạnh tranh được với thế hệ sau?

Thời tôi và các đồng nghiệp cùng lứa vào nghề ca, công nghệ máy móc chưa phát triển như bây giờ. Thế hệ sau có cơ hội tiếp xúc với các nền âm nhạc tiên tiến của thế giới nên có nhiều cơ hội để sáng tạo trong nghề nghiệp. Tuổi của tôi bây giờ có nhiều thứ để lo lắng, tất bật cho cuộc sống gia đình. "Tre già thì măng mọc" là quy luật muôn đời. Tôi thấy cái nghiệp ca sĩ cũng chỉ tạo được dấu ấn vàng son ở một thời kỳ nhất định, không ai có thể khẳng định tên tuổi mình mãi mãi.

- Cuộc sống của anh thay đổi như thế nào trong một năm qua?

Không đi hát, nhưng tôi vẫn theo dõi những bước đi của đồng nghiệp, làm tấm gương cho mình học hỏi. Tôi không cảm thấy chạnh lòng mà vui vì bạn bè mình luôn dồi dào năng lượng để làm ra nhiều chương trình chất lượng. Hiện tôi hài lòng với cuộc sống. Tôi làm tốt việc kinh doanh của gia đình cũng như những công việc mà tôi thích thú.

(Theo VnExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem