Chủ đề nóng

Nguyễn Xuân Thành

 • Fed hạ lãi suất khẩn cấp vì Covid-19 và phản ứng của NH Nhà nước

  Fed hạ lãi suất khẩn cấp vì Covid-19 và phản ứng của NH Nhà nước

  Trước động thái Fed hạ lãi suất khẩn cấp vì lo ngại dịch Covid-19 do virus corona, ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng Nhà nước (NHNN), cho biết nếu thấy các nước nới lỏng tiền tệ, Việt Nam cũng làm thì có thể xảy ra tình trạng tập trung mạnh một lĩnh vực nào đấy, từ đó sẽ gây ra nợ xấu.
 • Fed hạ lãi suất khẩn cấp vì Covid-19 và phản ứng của Ngân hàng Nhà nước

  Fed hạ lãi suất khẩn cấp vì Covid-19 và phản ứng của Ngân hàng Nhà nước

  Trước động thái Fed hạ lãi suất khẩn cấp vì lo ngại dịch Covid-19 do virus corona, ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, nếu thấy các nước nới lỏng tiền tệ, Việt Nam cũng làm thì có thể xảy ra tình trạng tập trung mạnh một lĩnh vực nào đấy, từ đó sẽ gây ra nợ xấu.
 • Kết quả thẩm định sách giáo khoa lớp 1 được công bố vào ngày nào?

  Kết quả thẩm định sách giáo khoa lớp 1 được công bố vào ngày nào?

  Bộ GDĐT cho biết sẽ công bố kết quả thẩm định sách giáo khoa lớp 1 vào 15h ngày 22/11 tới đây.
 • Shark Bình: "Chậm trễ giới hạn tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại Fintech thanh toán"

  Shark Bình: "Chậm trễ giới hạn tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại Fintech thanh toán"

  Theo giới phân tích, giới hạn tỷ lệ nhà đầu tư nước ngoài tại Fintech thanh toán là 49% như dự thảo vừa được Ngân hàng Nhà nước công bố là phù hợp xét đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, với một số doanh nghiệp Fintech thanh toán trong nước, động thái giới hạn này có phần chậm trễ và tương đối muộn so với các quốc gia khác.
 • 12 năm sau “vụ New Century”, cựu tuyển thủ Thành “xì-po” giờ ra sao?

  12 năm sau “vụ New Century”, cựu tuyển thủ Thành “xì-po” giờ ra sao?

  Hơn 12 năm sau sự cố tại vũ trường nổi tiếng bậc nhất Hà thành New Century (Tràng Thi), cựu tuyển thủ Việt Nam Nguyễn Xuân Thành đang có một cuộc sống hạnh phúc bên vợ và 2 con gái nhỏ: “Không phải bóng đá cách đây hơn chục năm phức tạp, nhiều cám dỗ hơn thời điểm này. Theo tôi, vấn đề nằm ở ý thức của mỗi cầu thủ mà thôi”, Thành “xì-po” mở đầu cuộc trò chuyện cùng Dân Việt khi nhớ lại “cú ngã” để đời.
 • Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung: Bài toán cạnh tranh của Việt Nam

  Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung: Bài toán cạnh tranh của Việt Nam

  Ông Nguyễn Xuân Thành cho rằng, chiến thương mại Mỹ - Trung leo thang thể hiện sự “tức giận” từ phía Hoa Kỳ khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump không đạt được những kết quả mong muốn trong việc đàm phán với Trung Quốc. Nhân dân tệ giảm giá là tác động nhãn tiền khi cuộc chiến thương mại leo thang. Điều này sẽ tạo ra một áp lực lớn trong bài toán cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt.
 • Chiến tranh thương mại Mỹ Trung: Sự tức giận của Donald Trump và bài toán cạnh tranh của Việt Nam

  Chiến tranh thương mại Mỹ Trung: Sự tức giận của Donald Trump và bài toán cạnh tranh của Việt Nam

  Ông Nguyễn Xuân Thành cho rằng, chiến thương mại Mỹ - Trung leo thang thể hiện sự “tức giận” từ phía Hoa Kỳ khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump không đạt được những kết quả mong muốn trong việc đàm phán với Trung Quốc. Nhân dân tệ giảm giá là tác động nhãn tiền khi cuộc chiến thương mại leo thang. Điều này sẽ tạo ra một áp lực lớn trong bài toán cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt.
 • Fed tăng lãi suất và bức tranh tăng trưởng kém khả quan của Việt Nam năm 2019

  Fed tăng lãi suất và bức tranh tăng trưởng kém khả quan của Việt Nam năm 2019

  Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất lần thứ tư trong năm nay dự báo sẽ làm gia tăng áp lực đối với lãi suất VND và bức tranh tăng trưởng nhiều khả năng sẽ kém khả quan hơn trong năm tới 2019.
 • Sức khỏe kinh tế Việt Nam nhìn từ hệ quy chiếu Samsung

  Sức khỏe kinh tế Việt Nam nhìn từ hệ quy chiếu Samsung

  Ông Nguyễn Xuân Thành, Giảng viên Trường Đại học Fulbright Việt Nam, cho biết mặc dù điện thoại Sam Sung có tăng trưởng chậm lại nhưng tăng trưởng GDP vẫn đạt trên 7%, cao nhất trong 10 năm. Để năm 2019 duy trì đà tăng trưởng thì phải có giải pháp khuyến khích khối tư nhân đầu tư.
 • Doanh nghiệp Việt phải "nhanh chân" trong cuộc chiến tranh thương mại Trung - Mỹ

  Doanh nghiệp Việt phải "nhanh chân" trong cuộc chiến tranh thương mại Trung - Mỹ

  Những ảnh hưởng của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang thể hiện ngày một rõ nét hơn đến hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn còn “chậm chân”, chưa tận dụng cơ hội để tăng tốc xuất khẩu, thậm chí, còn chưa chọn được phương án “phòng vệ” hợp lý, dẫn đến nhiều trường hợp bị thua thiệt trong giao thương quốc tế.