Chủ đề nóng

nhà cổ

 • Hình ảnh "độc" loạt nhà cổ trăm tuổi ở Hà Nội

  Hình ảnh "độc" loạt nhà cổ trăm tuổi ở Hà Nội

  Nhà cổ hàng trăm năm tuổi ở Hà Nội vẫn vẹn nguyên những nét kiến trúc độc đáo, hòa quyện yếu tố truyền thống và phương Tây rõ nét.
 • Rao bán nhà cổ 50 phòng ngủ giá cực hời

  Rao bán nhà cổ 50 phòng ngủ giá cực hời

  Giá tòa nhà cổ với 50 phòng ngủ và 40 phòng tắm ở Ý đang được rao cực hấp dẫn.
 • Phát hiện ngôi nhà cổ hơn 200 năm tuổi ở Hà Tĩnh

  Phát hiện ngôi nhà cổ hơn 200 năm tuổi ở Hà Tĩnh

  Theo Bảo tàng Hà Tĩnh, vừa qua, trong quá trình điền dã, khảo cứu các Di sản văn hóa vật thể trên địa bàn huyện miền núi Hương Sơn, các cán bộ chuyên môn cơ quan này phát hiện tại thôn Cao Thắng, xã Sơn Lễ đang bảo tồn một ngôi nhà cổ, kiến trúc thời Nguyễn, có niên đại trên 200 năm.
 • Nhà cổ triệu đô độc nhất vô nhị của lão nông xứ Quảng

  Nhà cổ triệu đô độc nhất vô nhị của lão nông xứ Quảng

  Với kiến trúc độc đáo, ngôi nhà cổ của ông Nguyễn Đình Hoan ở làng Lộc Yên, thôn 4 xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước (Quảng Nam) được nhiều nhà nghiên cứu và giới sưu tầm khẳng định là độc nhất vô nhị.
 • Sướng - khổ phố cổ Hà Nội: 4 mét vuông “nhồi”... 3 thế hệ

  Sướng - khổ phố cổ Hà Nội: 4 mét vuông “nhồi”... 3 thế hệ

  Sâu trong những con ngõ nhỏ, tối và sâu hun hút như địa đạo tại phố cổ Hà Nội, không hiếm để bắt gặp những căn nhà tí hon, chỉ rộng vài mét vuông, cũ nát, xập xệ nhưng lại là nơi ở của cả một gia đình nhiều thế hệ...
 • Nhà cổ Vạn Vân hội tụ tinh hoa gốm

  Nhà cổ Vạn Vân hội tụ tinh hoa gốm

  Nhà cổ Vạn Vân nằm ở một ngõ nhỏ cạnh chợ gốm Bát Tràng (Hà Nội). Căn nhà mang một nét hoài cổ, trầm mặc như đúng tên gọi của nó. Đây là nơi trưng bày hơn 300 hiện vật gốm cổ Bát Tràng, với niên đại từ thế kỷ XV - XIX, do chủ Trần Ngọc Lâm sưu tập. Những hiện vật thể hiện tinh hoa của nghề gốm Bát Tràng trong suốt chiều dài lịch sử.
 • “Nhà hộp” độc đáo nhất Việt Nam lên báo Mỹ

  “Nhà hộp” độc đáo nhất Việt Nam lên báo Mỹ

  Tờ New York Times mới đây đăng một bài viết thú vị về ngôi nhà của 2 vợ chồng Việt kiều Áo tại Hà Nộị. Ngôi nhà được đánh giá là đã “xóa nhòa mọi ranh giới” giữa bên trong và bên ngoài và là căn nhà độc đáo chưa từng có ở Hà Nội.