Kinh nghiệm để có căn bếp đẹp và tiện nghi

Nhật Hà Thứ ba, ngày 28/05/2024 19:00 PM (GMT+7)
Mọi người vẫn nói "đẹp cầu thang, sang nhà bếp" cho thấy tầm quan trọng của việc có chiếc cầu thang, nhà bếp phù hợp. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà anh Bùi Tường (ở Hà Nội) chia sẻ giúp các bạn có một căn bếp đẹp và tiện nghi hơn.
Bình luận 0
Kinh nghiệm để có căn bếp đẹp và tiện nghi- Ảnh 1.

Để căn bếp vừa đẹp, và tiện nghi, mọi người nên chú ý về chất liệu, kích thước, và công năng bếp. Ảnh: NVCC

1. Nhà đẹp: Về chất liệu, để có nhà bếp đẹp 

Tủ bếp có tủ trên và tủ dưới, mọi người có thể dùng 2 chất liệu khác nhau chứ không nhất thiết phải cùng 1 chất liệu.

Tủ bếp cũng có phần thùng và phần cánh, cũng có thể dùng 2 chất liệu khác nhau, không nhất thiết phải cùng 1 chất liệu

Theo anh Tường, thùng tủ bếp dưới nên có chất liệu

-Nhựa Picomat. Chất liệu này tuy độ bám vít và chịu nặng kém nhưng chịu nước, chịu ẩm rất tốt, ít ẩm mốc.

-Gỗ tự nhiên: Gỗ đỏ, gỗ sồi, gỗ óc chó, xoan đào,...(xoan ta, thông, keo, gỗ tạp thì hạn chế vì nhanh mục).

-Gỗ công nghiệp (MDF xanh chống ẩm, HDF) nếu dùng thì nên dùng 2 loại này, nhưng nên hạn chế vì nó dễ ẩm mốc, nhanh xuống cấp

Cánh tủ bếp dưới: Nên sử dụng gỗ tự nhiên, acrylic cốt MDF xanh chống ẩm, laminate cốt MDF xanh chống ẩm

Thùng tủ bếp trên: Dùng gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp (MDF xanh chống ẩm, HDF).

Cánh tủ bếp trên: Sử dụng gỗ tự nhiên, acrylic cốt MDF xanh chống ẩm, laminate cốt MDF xanh chống ẩm, gỗ công nghiệp (MDF xanh chống ẩm, HDF). Cánh tủ trên thì dùng tạm được.

2. Nhà đẹp: Về thiết kế, để có nhà bếp đẹp

- Vị trí chính (tủ lạnh, chậu rửa, bếp nấu): cố gắng bố trí thuận tam giác bếp: Tủ lạnh, chậu rửa, bếp nấu

- Kích thước

Người Việt thấp nên tủ bếp dưới hay làm 800mm, sâu 600mm(làm tủ gỗ 580mm thôi, khi lắp thêm mặt đá sẽ dài ra 20mm là vừa đẹp), khoảng cách tủ dưới - tủ trên thường 600-700mm, tủ trên 700 -750mm, sâu 350mm

Nếu có máy rửa bát thì tủ bếp dưới nên cao 850mm-900mm

3. Công năng

Một tủ bếp nên có đầy đủ các công năng: Tủ lạnh, chậu rửa, bếp nấu, hút mùi (nên đặt trên bếp nấu), giá để bát (nên đặt trên chậu rửa, hoặc gần nhất có thể), máy rửa bát (nên tính toán tính cấp thoát nước và điện).

Lò vi sóng (thường đặt dưới bếp nấu hoặc quầy bar), lò nướng (đặt dưới bếp nấu hoặc một khoang riêng), giá dao thớt (thường bố trí cạnh chậu rửa), giá xoong nồi, giá gia vị (thường bố trí cạnh khoang bếp), thùng gạo, thùng rác.

Lưu ý:

Bố trí được chân Inox 100mm ở dưới tủ bếp dưới là tốt nhất, giúp bếp bền hơn.

Có một số loại phụ kiện hãng khá hay như: ngăn kéo gia vị, ngăn kéo thìa dĩa, giá góc để tận dụng góc chết. Nếu có tài chính tốt, gia chủ nên đầu tư.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem