Chủ đề nóng

nhà giàn DK1

 • Lễ hội Đường sách TP.HCM 2020 sẽ trưng bày nhiều tư liệu quý

  Lễ hội Đường sách TP.HCM 2020 sẽ trưng bày nhiều tư liệu quý

  Đó là thông tin của Cục Văn thư và lưu trữ Nhà nước tại buổi họp báo giới thiệu Lễ hội Đường sách Canh Tý 2020, ngày 12/12 ở TP.HCM.
 • Trung Quốc đang toan tính gì ở khu vực bãi Tư Chính của Việt Nam?

  Trung Quốc đang toan tính gì ở khu vực bãi Tư Chính của Việt Nam?

  Trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Việt Trường, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng – An ninh của Quốc hội cho rằng, qua theo dõi thấy hiện nay Trung Quốc đang tiếp tục áp dụng chính sách gây căng thẳng ở khu vực Biển Đông ở cường độ thấp, nhưng rất nguy hiểm.
 • GS Carl Thayer lên tiếng về hành vi của Trung Quốc ở Biển Đông

  GS Carl Thayer lên tiếng về hành vi của Trung Quốc ở Biển Đông

  Giáo sư Carl Thayer nhận định rằng: “Trung Quốc đang đặt các nước ASEAN vào sự dọa nạt và các mối đe dọa. Không chỉ Philipines, Malaisia…, hành động kéo tàu khảo sát Hải Dương 8 thăm dò Bãi Tư Chính của Trung Quốc đang vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và chủ quyền lãnh hải Việt Nam.
 • Ảnh: Nhà giàn DK1- cột mốc chủ quyền quốc gia nơi đầu sóng ngọn gió

  Ảnh: Nhà giàn DK1- cột mốc chủ quyền quốc gia nơi đầu sóng ngọn gió

  Hệ thống nhà giàn DK1 được xây dựng trên thềm lục địa phía Nam từ năm 1989 - 1998 và do Hải quân Việt Nam quản lý, là "Cột mốc chủ quyền quốc gia đặc biệt trên biển". 30 năm đã qua, bảo vệ nhà giàn DK1 - bảo vệ cột mốc chủ quyền quốc gia đặc biệt trên biển là sứ mệnh thiêng liêng của người chiến sĩ hải quân, là tình yêu, nghĩa cử, trách nhiệm đối với biển, đảo của Tổ quốc.
 • Nhà giàn DK1 và tầm nhìn chiến lược trên biển sau sự kiện Gạc Ma

  Nhà giàn DK1 và tầm nhìn chiến lược trên biển sau sự kiện Gạc Ma

  Quyết định đóng giữ khu vực các bãi cạn thềm lục địa Nam Biển Đông đã thể hiện tầm nhìn chiến lược và sự sáng suốt, quyết tâm rất cao của lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta.
 • Xúc động lời người mẹ hậu phương chúc Tết người lính canh đảo

  Xúc động lời người mẹ hậu phương chúc Tết người lính canh đảo

  "Con ơi dù xa xôi con vẫn là con của mẹ, mẹ mãi là hậu phương vững chắc của con. Nơi đầu sóng ngọn gió mong con cùng đồng đội chắc tay súng, gìn giữ biển đảo quê hương. Chúc người lính của mẹ đón Tết đầm ấm, quây quần bên đồng đội”,- tâm sự của một người mẹ ở Quảng Ninh khi gọi điện cho con đang công tác tại Trường Sa.
 • Đất vàng nơi đảo xa

  Đất vàng nơi đảo xa

  Ở nơi sóng gió mặn mòi của biển cả, những vườn rau vươn lên tươi tốt, sống khỏe và cung cấp những khẩu phần rau xanh quý báu cho bữa ăn của chiến sỹ trên đảo.
 • Huyện đảo Trường Sa sẽ được cấp điện liên tục

  Huyện đảo Trường Sa sẽ được cấp điện liên tục

  Từ ngày 1.8.2017, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ đảm trách việc quản lý, bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành để hệ thống điện trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 hoạt động liên tục, ổn định.
 • Mang Tết ra nhà giàn DK1

  Mang Tết ra nhà giàn DK1

  Hơn 500 tấn hàng hóa, quà Tết từ đất liền vừa vượt hơn 1.000 hải lý để đến với các chiến sĩ trên nhà giàn DK1 - những người đã gác lại tình cảm riêng để túc trực làm nhiệm vụ trên các nhà giàn thuộc thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc trong điều kiện vô cùng gian khổ và khắc nghiệt.
 • Đời lính biển trên “ngôi nhà thép” di động

  Đời lính biển trên “ngôi nhà thép” di động

  Mỗi năm, họ chỉ có 40 ngày  phép được về đất liền đoàn tụ cùng gia đình, hơn 300 ngày còn lại người lính gắn mình với “ngôi nhà thép” di động giữa biển khơi cùng những hải trình đầy sóng gió.