Chủ đề nóng

Vụ đĩa mì xào "chặt chém" giá 200 ngàn đồng: Lãnh đạo TP.Nha Trang lên tiếng

Công Tâm Thứ bảy, ngày 18/06/2022 15:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ đĩa mì xào bị "chặt chém", lãnh đạo UBND TP.Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã chỉ đạo tổ chức đội liên ngành kiểm tra, đề xuất biện pháp xử lý đối với nhà hàng hải sản Ngọc Phú, phường Vĩnh Nguyên, Nha Trang.
Bình luận 0

Ngày 18/6, theo ông Nguyễn Sỹ Khánh - Chủ tịch UBND TP.Nha Trang cho biết, đơn vị đã chỉ đạo tổ chức đội liên ngành kiểm tra, đề xuất biện pháp xử lý đối với nhà hàng hải sản Ngọc Phú. Qua kiểm tra ban đầu xác định nhà hàng vi phạm 2 lỗi, gồm: Không có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm và niêm yết giá không rõ ràng.

Vụ đĩa mì xào "chặt chém" có giá 200 ngàn: UBND TP.Nha Trang lên tiếng - Ảnh 1.

Nhà hàng hải sản Ngọc Phú nằm tại phường Vĩnh Nguyên, TP.Nha Trang. Ảnh: C.T

Đơn vị chức năng đã mời chủ nhà hàng lên làm việc và lập biên bản sơ bộ ban đầu, sau đó sẽ củng cố hồ sơ trình UBND thành phố ra quyết định xử phạt.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện bài viết có nội dung "Phốt lừa đảo nhà hàng hải sản Ngọc Phú" có địa chỉ phường Vĩnh Nguyên, TP.Nha Trang. Ngay sau khi xuất hiện trên mạng, thu hút hàng ngàn lượt xem và chia sẻ.

Vụ đĩa mì xào "chặt chém" có giá 200 ngàn: UBND TP.Nha Trang lên tiếng - Ảnh 2.

Đĩa mì xào được du khách phản ảnh. Ảnh: MXH

Bài viết được đăng theo chia sẻ của Facebooker Lưu Phương Linh, tố nhà hàng trên "chặt chém" 3 suất mì xào bò có giá 600.000 đồng (200.000 đồng/suất).

"Chưa nói đến giá cả, một suất nhiều mì nhiều rau nhưng chỉ có 4-5 miếng thịt bò vừa khô vừa dai, ăn rất chán. Khi tính tiền, nhà hàng chặt chém, một suất mì 200.000 đồng, tổng 3 suất mì 600.000 đồng. Khi nhà mình thắc mắc thì bên nhà hàng chỉ nói vì đấy là mì bò nên đắt", nội dung bài viết chia sẻ.

Anh Ngọc Thành (chủ nhà hàng hải sản Ngọc Phú) cho biết: "Quán bán chủ yếu là hải sản nên luôn cố gắng phục vụ hết mình. Quán bán cho khách lâu dài chứ đâu phải ngày một ngày hai mà "chặt chém". Hiện nay, vật giá rất leo thang nên nhà hàng cũng tăng lên, cụ thể: Ngày trước một bình gas có 1 triệu đồng mà nay lên đến 1,5 - 1,6 triệu đồng, lương nhân viên ngày xưa thì trả 3,5 triệu đồng/tháng giờ lên 4,5 - 5 triệu đồng họ mới làm; dầu ăn, các nguyên liệu khác cũng tăng. Nhà hàng rất muốn gặp trực tiếp để nói chuyện với khách hàng".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem