Chủ đề nóng

Tranh cãi “nảy lửa” vụ đĩa mì xào 200.000 đồng ở Nha Trang, chủ quán lên tiếng

Châu Dương Thứ bảy, ngày 18/06/2022 13:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một du khách mới đây tố nhà hàng hải sản tại TP.Nha Trang vì bán suất mì xào giá 200.000 đồng mà chỉ có “4-5 miếng thịt bò vừa khô, vừa dai, ăn rất chán”.
Bình luận 0

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện bài viết có nội dung "phốt lừa đảo nhà hàng hải sản Ngọc Phú" một quán ăn ở phường Vĩnh Nguyên, TP.Nha Trang, bài viết này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

Theo đó, chủ bài đăng là chị Lưu Phương Linh (một khách du lịch Nha Trang) đã “tố” nhà hàng trên chặt chém, bán 3 đĩa mì xào bò giá 600.000 đồng (200.000 đồng/suất). Điều đáng nói, một suất nhiều mì nhiều rau nhưng chỉ có 4-5 miếng thịt bò vừa khô vừa dai, ăn rất chán.

Nguyên văn bài viết của chị Phương Linh: “Nhà mình du lịch vào Nha Trang, buổi tối có ra nhà hàng này gọi 3 suất mì xào bò (2 suất ăn tại quán mình không chụp, 1 suất mang về có để ảnh bên dưới). Chưa nói đến giá cả, 1 suất nhiều mì nhiều rau nhưng chỉ có 4 - 5 miếng thịt bò vừa khô vừa dai, ăn rất chán.

Khi tính tiền, nhà hàng chặt chém một suất mì 200.000 đồng, tổng 3 suất mì 600.000 đồng? Khi nhà mình thắc mắc thì bên nhà hàng chỉ nói vì đấy là mì bò nên đắt. Kể cả là đất du lịch và vị trí đối diện bãi biển nhưng với một quán hải sản trông rất “bình dân” thì cái giá này là không thể chấp nhận nổi.

Bài viết “tố” quán ăn ở Nha Trang chặt chém khách với phần mì chỉ có 4 – 5 miếng thịt bò. (Ảnh chụp màn hình)

Có thể vì nghe thấy nhà mình nói giọng Bắc và lúc đấy nhà mình đi không có đàn ông nên bên nhà hàng chặt chém tởm như thế. Không muốn cãi nhau và cũng đã ăn rồi nên mình về luôn.

Quá kinh khủng cho một bữa ăn, cũng quá mất mặt cho một nhà hàng cạnh biển ở đất du lịch đẹp như Nha Trang. Chỉ vì một con sâu làm rầu nồi canh, có thể không chỉ nhà mình mà còn nhiều gia đình đi du lịch vào đây bị chặt chém như vậy ảnh hưởng cả một thành phố biển. Dù sao cũng đã mất tiền, mình đăng lên cho mọi người tránh xa quán lừa đảo này không lại tiền mất tật mang (đặc biệt các du khách)”.

Bài viết trên nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng, tuy nhiên có hai luồng ý kiến trái chiều. Một bên bênh vực chủ bài viết, cho rằng phải có sự vào cuộc của cơ quan chức năng để làm rõ vấn đề. Bên còn lại nhận định: chủ bài viết nên đăng kèm hình ảnh hóa đơn để xác nhận nhận, mặt khác nếu đây là mức giá đã được chủ quán niêm yết trong menu thì không được coi là chặt chém vì ăn hay không là lựa chọn của khách hàng.

Trước sự việc trên, anh Ngọc Thành, chủ nhà hàng Ngọc Phú (Nha Trang) cho biết: "Hình chụp cũng chưa khách quan lắm nhưng hy vọng chị đó có thể ghé lại qua quán để mình có thể gửi lời xin lỗi rõ ràng, giải tỏa tâm lý, chứ chuyện tô mì không đáng và không hay lắm".

Phần mì khách gọi mang về giá 200.000 đồng (Ảnh: Lưu Phương Linh)

Chủ nhà hàng giải thích, quán có niêm yết giá trong menu và như trong bài viết của vị khách đó, trước khi mua về gia đình cũng đã ăn 2 đĩa tại quán. "Nếu cảm thấy không ngon, không vui vẻ thì chị mua về thêm làm gì", anh Thành đặt câu hỏi.

Về việc đĩa mì có giá 200.000 đồng, chủ nhà hàng Ngọc Phú cho rằng, hiện tất cả các mặt hàng khác đều tăng nên giá các món ăn tại tất cả các nhà hàng cũng phải tăng theo. "Ngày xưa một bình gas có 1 triệu đồng mà nay lên đến 1,5 -1,6 triệu đồng, nhân viên ngày xưa thì trả 3,5 triệu đồng/tháng giờ lên 4,5- 5 triệu đồng họ mới làm. Nói chung là chi phí lên rất nhiều thứ", anh Thành trình bày.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem