Chủ đề nóng

Nhà khoa học Iran sợ Trung Quốc đánh cắp "cỗ máy thời gian"

Thứ sáu, ngày 12/04/2013 06:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhà khoa học người Iran vừa tuyên bố đã "làm chủ" được thời gian với một cỗ máy cho phép người dùng có thể biết trước về tương lai. Nhưng ông chưa công bố phát minh vì sợ Trung Quốc "đánh cắp" ý tưởng.
Bình luận 0
Vượt thời gian luôn là giấc mơ của con người
Vượt thời gian luôn là giấc mơ của con người

Ali Razeghi, một nhà khoa học tại Tehran, đã đăng ký bằng sáng chế "Máy di chuyển xuyên thời gian Aryayek" với Trung tâm các phát minh chiến lược của nhà nước Iran.

Razeghi tuyên bố với hãng thông tấn Fars của Iran rằng, thiết bị này có thể "dự báo" tương lai qua bản in sau khi phân tích dữ liệu từ cái chạm tay của người dùng.

Nhà khoa học 27 tuổi này khẳng định, thiết bị của ông hoạt động dựa trên một bộ thuật toán phức tạp, sẽ "dự báo trước từ 5 - 8 năm cuộc sống của một người nào đó với độ chính xác 98%".

Với tư cách giám đốc điều hành của Trung tâm các phát minh chiến lược, Razeghi đã có tổng cộng 179 phát minh được đăng ký tên mình.

"Tôi đã theo đuổi dự án này suốt 10 năm qua", Razeghi chia sẻ. "Phát minh của tôi có thể dễ dàng được gắn vào một máy tính và dự báo các chi tiết trong 5-8 năm sắp tới của người dùng. Nó không đưa bạn đến tương lai mà mang tương lai về với bạn".

Razeghi khẳng định chính phủ Iran có thể dự báo trước khả năng xảy ra đối đầu quân sự với một nước nào đó cũng như biết trước sự biến động của các ngoại tệ và giá dầu khi sử dụng phát minh này.

"Dĩ nhiên chính phủ có thể biết trước những gì xảy ra trong 5 năm tới và chuẩn bị sẵn sàng cho những thách thức có thể gây ra bất ổn. Do đó chúng tôi hy vọng có thể đưa phát minh này ra thị trường tới các chính phủ cũng như cá nhân một khi chúng được sản xuất hàng loạt".

Razeghi cho biết dự án này của mình đã bị bạn bè và người thân chỉ trích là "cố thay thế Chúa trời".

"Dự án này không hề chống lại các giá trị tín ngưỡng của chúng ta. Người Mỹ đang cố tìm cách có được phát minh này bằng cách chi hàng triệu USD cho nó, trong khi tôi chỉ tốn một phần nhỏ chi phí ấy", Razeghi quả quyết.

"Lí do chúng tôi chưa đưa ra phiên bản mẫu tại thời điểm này là do người Trung Quốc sẽ đánh cắp ý tưởng và sản xuất hàng triệu chiếc chỉ trong một đêm".

Theo Dân Trí
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem