Chủ đề nóng

nhà lưới

 • Yên Bái: Thạc sỹ trồng dưa lê mới lạ, bán đắt hàng, ai ăn cũng gật gù khen ngon

  Yên Bái: Thạc sỹ trồng dưa lê mới lạ, bán đắt hàng, ai ăn cũng gật gù khen ngon

  Vườn dưa lê Hàn Quốc diện tích hơn 2.000m2 của thạc sĩ nông nghiệp Lục Văn Anh (tổ 9, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) đang cho những quả dưa vàng mướt mát, sai trĩu quả. Sau 1 năm thử nghiệm giống dưa lê mới, anh Lục Văn Anh không chỉ bù được chi phí đầu tư ban đầu mà còn thu lãi.
 • Nông dân Hà Nội ứng phó với thời tiết khắc nghiệt

  Nông dân Hà Nội ứng phó với thời tiết khắc nghiệt

  Những năm gần đây trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, để đảm bảo năng suất, sản lượng cung ứng ra thị trường, nhiều hộ nông dân huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội đã có những biện pháp canh tác rau màu hiệu quả.
 • Họp Hội ND TP.HCM: “Bí bách" xây công trình phụ trên đất nông nghiệp

  Họp Hội ND TP.HCM: “Bí bách" xây công trình phụ trên đất nông nghiệp

  Mới đây, trong chuyến đi công tác các tỉnh phía Nam, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định đã làm việc với Hội Nông dân TP.HCM về hình tình 6 tháng đầu năm. Tình hình nông dân xây công trình phụ trên đất nông nghiệp tại TP đã làm “nóng” buổi làm việc.
 • Trồng rau sạch trong nhà lưới tiết kiệm nước, hạn chế sâu bệnh

  Trồng rau sạch trong nhà lưới tiết kiệm nước, hạn chế sâu bệnh

  Sản phẩm rau sản xuất theo hướng an toàn, chất lượng, có bao bì nhãn hiệu sẽ có khả năng cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Hơn nữa, đây còn là mô hình lợi thế cao, tiết kiệm nước, hạn chế sâu bệnh.
 • Làm nhà lưới "nhốt" rau sạch, nhà nông có thu nhập cả chục triệu/tháng

  Làm nhà lưới "nhốt" rau sạch, nhà nông có thu nhập cả chục triệu/tháng

  Mong muốn có nông sản sạch đến với người tiêu dùng, anh Nguyễn Văn Thiện - nhà nông (41 tuổi) thôn Bình Minh, xã Quế Nham, huyệnTân Yên (Bắc Giang) đã đầu tư hẳn nhà lưới trồng rau, củ quả. Người địa phương nói vui, anh Thiện trồng theo kiểu "nhốt" rau, củ quả trong nhà lưới.
 • Đà Lạt: Thu tiền tỷ sau "lễ kết hôn" giữa hoa hồng môn và địa lan

  Đà Lạt: Thu tiền tỷ sau "lễ kết hôn" giữa hoa hồng môn và địa lan

  Thực hành các giải pháp kỹ thuật canh tác phù hợp chung cho 2 loài hoa hồng môn và địa lan trong nhà lưới đen, nhà nông Nguyễn Trọng Bằng đã tạo ra dòng sản phẩm “hoa nhãn hiệu” đặc trưng ở xã Tà Nung, Đà Lạt, thu hút nhiều đối tác đặt hàng phân phối hoa trong nước và xuất khẩu.
 • Lãi 50 triệu đồng/tháng từ trồng rau thủy canh hồi lưu

  Lãi 50 triệu đồng/tháng từ trồng rau thủy canh hồi lưu

  Thời gian gần đây, mô hình trồng rau thủy canh hồi lưu của gia đình ông Trần Kim Hội (SN 1965), địa chỉ 224 Y Moan, phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk được nhiều người tìm đến tham quan, học hỏi. Mô hình trồng rau thủy canh hồi lưu ông Hội đã cho ra sản phẩm an toàn phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng và mang lại hiệu quả kinh tế khá cao.
 • Trồng rau nhà lưới thu tiền tỷ giữa Thủ đô

  Trồng rau nhà lưới thu tiền tỷ giữa Thủ đô

  Áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, gieo trồng rau cải trong nhà lưới, giúp cho xã viên HTX Nông nghiệp Tiền Lệ, xã Tiền Yên, Hoài Đức, Hà Nội phấn khởi thu hoạch cải trái vụ, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 • ĐỘC ĐÁO: Gửi cây để trang trại chăm, đợi ngày... đón quả

  ĐỘC ĐÁO: Gửi cây để trang trại chăm, đợi ngày... đón quả

  Khách hàng mua cây con và gửi tại công ty, quá trình chăm sóc cây cho đến khi ra trái được nhân viên cập nhật liên tục qua mạng. Khách sẽ đến vườn thu hoạch sản phẩm của mình.