Chủ đề nóng

Nhà máy xe tăng lớn nhất Ukraine chỉ sản xuất 1 xe tăng suốt 10 năm

Minh Nhật Thứ bảy, ngày 09/11/2019 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã bị sốc khi biết rằng, nhà máy Malyshev thuộc sở hữu của nhà nước chỉ sản xuất một chiếc xe tăng cho Lực lượng Vũ trang Ukraine trong mười năm qua.
Bình luận 0

"Tôi bị sốc bởi các số liệu thống kê. Giám đốc nhà máy nói với chúng tôi rằng kể từ năm 2009, họ đã chế tạo một xe tăng cho Lực lượng Vũ trang Ukraine. Trong khi đó, các số liệu thống kê cho biết, trong thời kỳ Xô Viết, nhà máy này đã sản xuất 900 xe tăng mỗi năm", ông Zelensky nói trong một phiên thảo luận về các vấn đề của tập đoàn quốc phòng thuộc sở hữu nhà nước, UkrOboronProm ở Kharkov.

Ông Zelensky chỉ ra rằng một số công ty thuộc tập đoàn đã nợ lương nhân viên tới 4 năm. Mức lương được trả cũng cực kỳ thấp, trong khi điều kiện làm việc lại cực kỳ khắc nghiệt khi vào mùa đông, nhân viên đôi khi phải làm việc trong các cơ sở lạnh ở mức đóng băng.

Theo Tổng thống Ukraine nhấn mạnh rằng thủ tướng nên tích cực giải quyết các vấn đề liên quan này.

Malyshev là nhà máy sản xuất xe bọc thép nổi tiếng và là "thủ lĩnh" trong ngành xe bọc thép ở Ukraine. Kể từ năm 2011, Malyshev được giao cho UkrOboronProm quản lý và đóng vai trò là doanh nghiệp xe bọc thép cốt lõi trong cụm bao gồm khoảng 20 công ty hoạt động trong lĩnh vực xe bọc thép thuộc sở hữu nhà nước của Ukraine.

Trong những năm gần đây, nhà máy đã ký các thỏa thuận lớn để cung cấp xe tăng, xe bọc thép cho Pakistan, Trung Quốc và Thái Lan nhưng lại không sản xuất cho chính Ukraine.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem