Chủ đề nóng

nhà ngôn ngữ

 • Nhà ngôn ngữ cơ thể "bắt giò" giám khảo The Voice

  Nhà ngôn ngữ cơ thể "bắt giò" giám khảo The Voice

  Điểm thú vị ở chỗ, Allan Pease không biết 4 giám khảo The Voice là ai và không hiểu tiếng Việt nhưng ông vẫn "đọc vị" được ngay cảm xúc của 4 vị giám khảo thông qua cử chỉ, ánh mắt khi họ đưa ra nhận xét trên sân khấu.
 • Ra mắt ấn bản đầy đủ nhất “Truyện cổ Grimm”

  Ra mắt ấn bản đầy đủ nhất “Truyện cổ Grimm”

  (Dân Việt) - NXB Kim Đồng cho biết vừa hoàn thành ấn bản “Truyện cổ Grimm” gồm 201 truyện do anh em Grimm sưu tầm và 10 truyện do Bechstein sưu tầm, có hình minh họa của họa sĩ Otto Ubbelohde.
 • Mười tuổi, thành thạo 10 ngôn ngữ

  Mười tuổi, thành thạo 10 ngôn ngữ

  Cô bé thông minh Sonia Yang gây bất ngờ lớn khi mới 10 tuổi đã thông thạo 10 ngôn ngữ.
 • "Chạy qua hàng" ngôn ngữ chỉ sông

  "Chạy qua hàng" ngôn ngữ chỉ sông

  (Dân Việt) - Sông được định nghĩa là "dòng nước tự nhiên tương đối lớn, chảy thường xuyên trên mặt đất, thuyền bè thường đi lại được". Có hai từ đồng nghĩa với "sông" là "hà" và "giang", có ba từ gần nghĩa với "sông" là "suối", "kênh" và "rạch".
 • Thơ Xuân Quỳnh dịch sang tiếng Pháp

  Thơ Xuân Quỳnh dịch sang tiếng Pháp

  Tuyển tập 32 bài thơ của nữ sĩ Xuân Quỳnh (1942 - 1988) vừa được dịch và in song ngữ Việt - Pháp với một tiêu đề lạ: "Nếu ngày mai... Si demain...". Tiêu đề này là từ câu thơ “Nếu ngày mai em không làm thơ nữa” của Xuân Quỳnh.
 • Ấn Độ: Phát hiện ngôn ngữ mới lạ

  Ấn Độ: Phát hiện ngôn ngữ mới lạ

  (Dân Việt) - CNN ngày 6-10 cho biết, một nhóm các nhà ngôn ngữ học của Ấn Độ đã phát hiện một loại ngôn ngữ mới và rất độc đáo, được gọi là "Koro", tại bang Arunachal Pradesh, Đông Bắc nước này.
 • “Kho báu” bí ẩn của người Arem

  “Kho báu” bí ẩn của người Arem

  (NTNN) - Các nhà khoa học khẳng định, người Arem có gia tài văn hoá rất đặc biệt. Họ có ngôn ngữ, có phong tục với những bí ẩn lạ lẫm, chưa khám phá hết.