Chủ đề nóng

Nhà sản xuất 2 ngày 1 đêm nói gì về cảnh Hieuthuhai bị lột đồ?

Thứ tư, ngày 22/02/2023 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phía nhà sản xuất chương trình "2 ngày 1 đêm" cho biết việc, Hieuthuhai bị lột đồ trên sóng truyền hình "cũng là một phần trong kịch bản gốc".
Bình luận 0

Tập 30 của chương trình 2 ngày 1 đêm phát sóng ngày 19/2 nhận nhiều tranh cãi vì cảnh Hieuthuhai bị lột đồ. Nhiều khán giả và chuyên gia giáo dục, truyền thông cho rằng chi tiết này kém văn minh, tình dục hóa nam giới và lấy thử thách nhạy cảm để câu khách.

Trả lời Zing về vấn đề trên, ê-kíp 2 ngày 1 đêm cho biết ở chặng cuối của mùa này, chương trình mong muốn tạo nên một sân chơi chỉ tập trung vào 6 thành viên chính với chủ đề Trại huấn luyện mùa đông (Tiếng Anh: Winter Training), lấy ý tưởng từ format 2 ngày 1 đêm gốc của Hàn Quốc.

Mục tiêu của chương trình là muốn cho khán giả thấy rõ sự thay đổi về sức bền, sức chịu đựng cũng như sự ăn ý của dàn cast sau hành trình 2 ngày 1 đêm kéo dài 10 tháng qua.

Nhà sản xuất 2 ngày 1 đêm nói gì về cảnh Hieuthuhai bị lột đồ? - Ảnh 1.

Cảnh Hieuthuhai bị lột đồ, dù dùng bìa thùng che chắn nhưng vẫn bị cho là phản cảm. Ảnh: CMH.

Nhà sản xuất khẳng định, trước khi chốt kịch bản họ đã xem, chọn lọc, thử nghiệm các game trong format gốc của các mùa, tham khảo ý kiến của các chuyên gia tại Hàn để biến tấu phù hợp với địa điểm, sức khỏe của dàn cast.

"Về đoạn Hieuthuhai thực hiện thử thách lột đồ khi 5 thành viên còn lại đưa ra đáp án sai cũng là một phần trong kịch bản gốc của Hàn. Trong kịch bản gốc, ngoài việc cast phải lột đồ dưới thời tiết âm độ, họ còn lưng trần nằm trên tuyết, quay cởi trần trong game tắm tiếp sức.

Game show thực hiện trong phim trường sẽ khác với game show thực tế và sự gần gũi của game show thực tế ngoài việc cast tương tác thực tế với khán giả còn là sự tận dụng của các yếu tố môi trường bên ngoài tại địa điểm quay", ê-kíp 2 ngày 1 đêm giải thích.

Nhà sản xuất cho hay, họ đã lường trước được việc có luồng ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề trên. Phía chương trình lý giải, trong game Âm nhạc giá băng, dàn cast được phổ biến thể lệ game, tự phân bổ thành viên, ứng xử theo điều kiện thực tế có sẵn. Tập 30 không có khách mời thì dàn cast sẽ tương tác nhiều hơn với ê-kíp, đúng với tinh thần lăn xả trong game gốc.

"Hơn thế nữa, dàn cast 2 ngày 1 đêm hoàn toàn có thể tự điều khiển kết quả cuối cùng. Thành viên lột đồ đến đâu là do phần chơi của các thành viên còn lại, chứ đa số các bài hát được đưa ra đều rất quen thuộc. Hieuthuhai cũng được ê-kíp trang bị thêm một số phụ kiện mà trước đó bạn không mang như mũ, găng tay... để có thêm đạo cụ nhằm không phải lột sạch trong trường hợp các đồng đội đoán sai nhiều. Ngoài ra ở phần hậu kỳ, chương trình cũng dùng các icon, hiệu ứng che kĩ để tránh phản cảm khi chiếu trên đài và các nền tảng khác của show", nhà sản xuất trao đổi về những thắc mắc.

Nhà sản xuất 2 ngày 1 đêm nói gì về cảnh Hieuthuhai bị lột đồ? - Ảnh 3.

Việc chương trình dùng hình ảnh nhạy cảm của Hieuthuhai trên sóng bị cho là để câu khách, kém văn minh. Ảnh: 2 ngày 1 đêm.

2 ngày 1 đêm hiện nhận nhiều phản ứng của dư luận. Một số ý kiến cho rằng for-mat gốc của Hàn Quốc, trong cảnh này phần ngực của nam giới còn được bảo hộ. Trong khi bản của Việt Nam, không những không có bảo hộ, các thành viên khác còn cố gắng xé toang thùng giấy che chắn trên người Hieuthuhai.

Một ý kiến bình luận: Nếu thử hoán đổi giới tính, thay Hieuthuhai bằng một sao nữ, sẽ như thế nào? Sự hoán đổi này cho thấy rằng cảnh quay và thử thách này là hoàn toàn phản cảm, đặt ra vấn đề nam giới cũng cần được bảo vệ hình ảnh, cơ thể khi tham gia các chương trình truyền hình thực tế.


Theo Minh Tuyền (zingnews.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem