Chủ đề nóng

Nhạc sĩ Trần Tiến: "Tôi mê những ca khúc hát về mẹ của nước ngoài"

Huy Hoàng Thứ tư, ngày 17/03/2021 07:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Tôi đã được nghe các bài Mama của nước Italia, Nga hát về mẹ. Tôi mê vô cùng. Ngoài ra những bài hát cũng về mẹ của các nước khác tôi cũng rất thích và cũng mơ một ngày nào đó mình sẽ sáng tác bài hát về mẹ”, nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ.
Bình luận 0
Nhạc sĩ Trần Tiến: Tôi mê những ca khúc hát về mẹ của nước ngoài - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ về đam mê những ca khúc hát về mẹ từ bé. (Ảnh: BTC)

Sau thời gian bị đồn thổi về sức khỏe, nhạc sĩ Trần Tiến lần thứ hai xuất hiện trước báo giới tại Hà Nội trong buổi họp báo về chương trình "Đêm nhạc thế giới hát về mẹ". Vẫn là phong cách lãng tử, ngẫu hứng cùng với tính cách dí dỏm, nhạc sĩ Trần Tiến khiến khách mời, nhà báo bật cười trước những câu nói hài hước của mình.

Hỏi nhạc sĩ cảm thấy như thế nào khi được mời tham dự với tư cách nghệ sĩ có hai ca khúc được hát trong chương trình "Đêm nhạc thế giới hát về mẹ"? Ông thừa nhận rất thích những ca khúc nước ngoài hát về mẹ.

"Tôi thích ý tưởng chương trình lắm! Một chương trình mà ở đó có rất nhiều ca khúc đặc sắc của các nước như: Việt Nam, Anh, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Nga, Bulgaria... Đây sẽ là một chương trình mà cả thế giới hát về mẹ. 

Từ bé tôi đã rất mê những bài hát nước ngoài về mẹ mà khi đó Việt Nam chưa có bài hát nào. Tôi nhớ có bài Mama của Italia, Nga hát về mẹ. Tôi thấy mê vô cùng. Khi nghe những bài hát này, tôi luôn mơ sẽ có một ngày mình sáng tác bài hát về mẹ.

Hôm nay, chúng ta hát về mẹ là niềm hạnh phúc. Là thời chúng tôi đã đi qua, đã cảm nhận. Với tôi, trong năm chỉ nên có hai ngay cả thế giới nên quan tâm nhất đó là ngày Valentine và ngày tình mẹ. Đó là hai đáng trân trọng và xúc động nhất", nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ.

Nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ thêm, những ngày khác với ông cũng đều đáng yêu như ngày ca sĩ, ngày nhạc sĩ, ngày bún riêu, bún ốc cũng đều rất đáng yêu. Câu hài hước này của ông khiến mọi người bật cười.

Nhạc sĩ Trần Tiến: Tôi mê những ca khúc hát về mẹ của nước ngoài - Ảnh 2.

Không chỉ chia sẻ cảm xúc khi được mời tham gia chương trình "Đêm nhạc thế giới hát về mẹ", tại buổi họp báo, nhạc sĩ Trần Tiến còn được đề nghị hát một ca khúc. Không ngần ngại, nhạc sĩ Trần Tiến đã cầm cây đàn guitar, tự đệm đàn và hát ca khúc "Mặt trời bé con". Với chất giọng trầm ấm, vang, nhạc sĩ khiến cả khán phòng phấn khích khi ông hát vẫn đẫy ngẫu hứng và cảm xúc.

Nhạc sĩ Trần Tiến: Tôi mê những ca khúc hát về mẹ của nước ngoài - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo chỉa sẻ tại buổi họp báo.

Cũng tại buổi họp báo, nhạc sĩ Đỗ Bảo tham gia là với vai trò Giám đốc âm nhạc của chương trình chia sẻ: "Chương trình đêm nhạc thế giới hát về mẹ là đêm nhạc tổng hợp của rất nhiều bài hát nước ngoài nói về mẹ. Vì vậy, đây là đêm nhạc khá "nặng" với chúng tôi. 

Chúng tôi có loạt bài hát hay ở các nước, chúng tôi chọn và xâu chuỗi thành chương trình. Mỗi bài hát đại diện âm nhạc nước đó, sống trong tâm hồn người dân đất nước đó. Làm thế nào để chúng tôi có được chương trình thật sự hấp dẫn, ngoài sự hồ hởi ban đầu, chúng tôi cũng rất áp lực.

Tôi rất mong chờ sẽ được đi sâu vào tác phẩm, soạn nhạc, dàn dựng, cảm nhận tình cảm của bài hát, sắp đặt để hấp dẫn. Tôi phải thực hành những yêu cầu của chương trình tổng đạo diễn, cố vấn nghệ thuật… diễn tả các yêu cầu và sau đó vẫn giữ được bản sắc bài hát, bản sắc âm nhạc mỗi nước. Có lẽ rằng, ai cũng sẽ chờ đợi thế giới hát về mẹ như thế nào và tôi cũng không ngoại lệ".

Đảm nhận vị trí tác giả kịch bản dàn dựng - Tổng đạo diễn Lê Quý Dương cho biết: "Đây là vinh dự rất lớn dành cho tôi. Tôi muốn cảm ơn anh Nguyễn Đức Liên với ý tưởng chương trình đêm nhạc thế giới hát về mẹ. Ý tưởng đó rất độc đáo là thế giới hát về mẹ theo hình thức một chuyến bay đi qua 5 châu lục. Ai cũng yêu mẹ - người sinh ra mình hoặc là chăm sóc, nuôi dưỡng. Yêu mẹ như thế nào trong từng nền văn hóa, mỗi cá nhân dành tình cảm của mình như thế nào là điều chúng tôi tìm đến, đó chính là những cung bậc cảm xúc sâu lắng nhất".

Nhạc sĩ Trần Tiến: Tôi mê những ca khúc hát về mẹ của nước ngoài - Ảnh 4.

Đạo diễn Lê Quý Dương

Tiết lộ về chương trình, đạo diễn Lê Quý Dương cho hay: "Thật may mắn khi Ban tổ chức kết nối được với một số ca sĩ nước ngoài đang ở Việt Nam và trong chương trình sẽ có cả những ca sĩ Việt Nam hát tiếng nước ngoài. Các ca sĩ Việt Nam sẽ phải vượt qua những thách thức như tìm hiểu văn hóa quốc gia mình thể hiện bài hát, vừa phải học tiếng của họ như: Ý, Mông Cổ, Tây Ban Nha, Nga…"

Tri ân tất cả các bà mẹ Việt Nam và thế giới nhân Ngày của Mẹ - Mother's Day (9/5), chương trình "Đại nhạc hội văn hóa âm nhạc quốc tế Thế giới hát về Mẹ" có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như: Nhạc sĩ Trần Tiến, ca sĩ Đăng Dương, Phương Anh, Đỗ Tố Hoa, Hồng Ngọc, Lâm Bảo Ngọc, Cát Tiên, Thu Thủy, cùng các ca sĩ quốc tế Kyo York (Mỹ), Park Sung Min (Hàn Quốc), Kateryna (Nga), nhóm Living (Cuba), Guillaume (Pháp)...

"Đại nhạc hội văn hóa âm nhạc quốc tế Thế giới hát về Mẹ" được diễn ra vào 20h ngày 9/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem