Chủ đề nóng

nhân ái

 • Mẹ hôn mê sâu nguy kịch để lại người chồng đau yếu, 2 con tâm thần

  Mẹ hôn mê sâu nguy kịch để lại người chồng đau yếu, 2 con tâm thần

  Sắp 70 tuổi, bà Trần Thị Yên vẫn là lao động chính trong gia đình. Ngờ đâu, tai họa ập xuống bà Yên bị hôn mê sâu, để lại 2 người con tâm thần và người chồng đau yếu thường xuyên bởi chất độc da cam.
 • "Con chỉ mong sau này có nhiều tiền để mua thịt cá cho bà ăn"

  "Con chỉ mong sau này có nhiều tiền để mua thịt cá cho bà ăn"

  201905 - Đó là mơ ước nhỏ nhoi của cô bé H'Bắc 14 tuổi, mồ côi mẹ, cha bỏ đi, sống cùng bà ngoại già yếu... Để lo cho bữa ăn của mấy bà cháu, hai chị em H'Bắc phải dành nửa buổi đi học, nửa buổi đi làm thuê.
 • Người đàn ông mù đi ăn xin nuôi mẹ già bị ung thư

  Người đàn ông mù đi ăn xin nuôi mẹ già bị ung thư

  Đôi mắt không còn nhìn thấy ánh sáng, anh Minh vẫn mò mẫm lên thành phố ăn xin kiếm tiền mua thuốc, mua gạo nuôi mẹ già gần 80 tuổi đang bị ung thư.
 • Mẹ đi làm xa, bé 13 tuổi làm thuê phụ bà nuôi em 6 tuổi và 4 tuổi

  Mẹ đi làm xa, bé 13 tuổi làm thuê phụ bà nuôi em 6 tuổi và 4 tuổi

  Bố đi lấy vợ khác, mẹ đi làm thuê ở xa, tất cả mọi việc trong nhà đều đến tay Kpă H’Phiên, cô bé mới 13 tuổi. Để có tiền nuôi hai em nhỏ (một em 6 tuổi và một em 4 tuổi), hàng ngày H'Phiên phải nhận trông con giúp các gia đình trong làng.
 • Trao tiền bạn đọc ủng hộ hoàn cảnh khó khăn tại Gia Lai

  Trao tiền bạn đọc ủng hộ hoàn cảnh khó khăn tại Gia Lai

  Vừa qua, đại diện Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt đã phối hợp cùng với UBND xã Hòa Phú (huyện Chư Păh, Gia Lai) trao số tiền 8 triệu đồng từ bạn đọc đến gia đình chú Ngô Văn Hồng (trú tại thôn 4, xã Hòa Phú) - một trong những hoàn cảnh khó khăn được báo kêu gọi hỗ trợ.
 • Gia Lai: Cha ứa nước mắt hàng ngày nhìn con 5 tuổi rỉ máu qua da

  Gia Lai: Cha ứa nước mắt hàng ngày nhìn con 5 tuổi rỉ máu qua da

  Dù hai vợ chồng đã chạy vạy khắp nơi, nhưng bệnh tình con trai vẫn không hề thuyên giảm mà mỗi lúc một nặng hơn. Từng mảng da cứ thế bong tróc, loang lỗ rỉ máu trên thân thể cậu bé 5 tuổi đáng thương.
 • Học sinh đang sống vô cảm, thiếu nhân ái

  Học sinh đang sống vô cảm, thiếu nhân ái

  Đó là một trong những kết quả khảo sát đáng chú ý của Viện Nghiên cứu giáo dục TP.HCM (thuộc ĐH Sư phạm TP.HCM) trong hội thảo đổi mới nội dung và phương pháp giáo dục đạo lý dân tộc và ý thức công dân cho học sinh (HS) THPT TP.HCM do viện tổ chức sáng 18-12.
 • Bát cháo sẻ chia từ tấm lòng thiện nguyện

  Bát cháo sẻ chia từ tấm lòng thiện nguyện

  “Tất cả những điều chúng tôi làm đều xuất phát từ tấm lòng thiện nguyện, sẻ chia gửi tới những người bệnh, người nghèo, để giúp họ vượt qua những tháng ngày khốn khó”, đó là tâm sự của ông Bùi Trung Trực - Chi hội trưởng Hội Người cao tuổi khu Cầu Bươu, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP.Hà Nội.
 • Chung một tấm lòng với trẻ vùng cao

  Chung một tấm lòng với trẻ vùng cao

  "Bình thường, bố mẹ ăn cơm với ớt, thấy các con chỉ ăn cơm chan nước sôi thì xót lắm. Nay mừng lắm, vui lắm khi thấy các con đến trường, lại có cơm ngon và được học hành..."
 • "Níu chân" trẻ vùng cao đến trường

  "Níu chân" trẻ vùng cao đến trường

  Ngày 24.8, Báo Nông thôn Ngày nay (NTNN), Hội tích thiện liên phường Hà Nội, nhóm chia sẻ yêu thương Hà Nội… đã đến thăm và hỗ trợ bữa cơm có thịt và tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học San Sả Hồ 2 (huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) nhân dịp năm học mới 2015-2016.