Nhãn Hưng Yên
-
“Gần đây có thông tin một số bà con ngâm lưu huỳnh vào quả nhãn, thông tin như vậy rất độc hại, thiếu trách nhiệm. Chúng ta phải đấu tranh, kể cả biện pháp pháp lý, không thể nói tùy tiện thế được...”, Phó Thủ tướng Vương Ðình Huệ nhấn mạnh tại Hội nghị xúc tiến thương mại nhãn lồng và nông sản năm 2018, ngày 12/8.
-
Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Văn Doanh (ảnh) - Giám đốc Sở NNPTNT Hưng Yên khẳng định, thông tin về việc nhãn nhúng lưu huỳnh là hoàn toàn bịa đặt và hiện nông dân trong tỉnh đã áp dụng công nghệ Nano vào chăm sóc nhãn.
-
Trao đổi với PV Báo SGGP, ông Nguyễn Văn Doanh, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Hưng Yên khẳng định, không có chuyện nông dân trồng nhãn nhúng trái nhãn vào lưu huỳnh để bảo quản, làm đẹp vỏ.
-
Nghề sấy long nhãn đã có từ rất lâu ở một số nơi tại tỉnh Hưng Yên. Nhiều hộ gia đình nhờ nghề này mà kiếm tiền triệu mỗi ngày, tạo công ăn việc làm thời vụ cho không ít người.
-
Tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường, cùng đoàn công tác của Bộ NNPTNT và các doanh nghiệp sáng nay 4.8 về triển khai kế hoạch tiêu thụ nhãn, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng khẳng định: Trong thời gian tới đây, UBND tỉnh yêu cầu các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Sở, Chủ tịch các huyện trở xuống mỗi ngày cần dành ra 1-2 tiếng đồng hồ để đi "bán" nhãn cho nông dân.
-
Năm nay, thời tiết thuận lợi, tỷ lệ nhãn đậu quả rất cao lên đến 95%. Tuy nhiên, người dân Hưng Yên lại lo lắng về giá nhãn bị hạ thấp, đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay, việc tiêu thụ nhãn phụ thuộc nhiều vào các thương lái.
-
Do bão số 3 có phạm vi ảnh hưởng rất rộng, gồm cả các tỉnh Bắc Trung Bộ và đồng bằng Bắc Bộ nên nhiều địa phương đang lo ngay ngáy, nhất là những vùng trồng cây ăn quả đang chuẩn bị cho thu hoạch như nhãn Hưng Yên.
-
Ông Nguyễn Văn Khải, tiểu khu 14 (thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) trồng 2ha nhãn Hưng Yên trên đất dốc, mỗi năm ông thu lời hơn 250 triệu đồng.
-
Mặc dù đắt gấp 5-6 lần so với nhãn bình thường, nhưng nhãn đường phèn (nhãn tiến vua - Hưng Yên) cực kỳ hiếm và gần như không bán trên thị trường.
-
Để giữ thương hiệu “nhãn lồng Hưng Yên”, người trồng nhãn ở vùng đất này không chỉ luôn chăm chỉ, năng động, sáng tạo mà còn tuân thủ quy định sản xuất sạch theo quy trình VietGAP khép kín từ khâu trồng đến khi thu hoạch...