Nhãn lồng hưng yên

  • Mới đây, một tờ báo mạng có tiếng đã đăng bài “Sự thật loại nhãn khổng lồ, vỏ vàng bóng…” nêu nghi vấn về việc người trồng nhãn ở Hưng Yên dùng lưu huỳnh (SO2) để “xông hơi” cho nhãn. Ngay sau thông tin này, Hội Nông dân huyện Khoái Châu (Hưng Yên) đã có công văn bác thông tin này.
  • Do ảnh hưởng của đợt mưa bão cuối tháng 7 vừa qua, vụ năm nay, nhãn Hưng Yên đứng trước nguy cơ mất mùa lớn, nhiều nơi sản lượng giảm hơn 50% so với dự kiến ban đầu.
  • Hiện nay, ở Đak Pơ (Gia Lai) đã có khá nhiều hộ thành công với mô hình trồng nhãn nhưng để có nhãn chất lượng tốt, bán với giá cao và xuất khẩu sang thị trường nước ngoài phải kể đến vườn nhãn lồng Hưng Yên của ông Nguyễn Quang Phúc ở làng Đê Chơ Gang, xã Phú An.
  • Theo Bộ NN&PTNT, trên 20 ha nhãn lồng Hưng Yên đạt tiêu chuẩnVietGap được cấp mã vùng xuất khẩu sang thị trường Mỹ trong tháng 9 này.
  • Lô nhãn được doanh nghiệp thu mua trong ngày 21-22.8 tại xã Hàm Tử và Hồng Nam (Hưng Yên), trước khi chuyển vào TP HCM chiếu xạ và xuất khẩu.