Chủ đề nóng

Nhanh chóng đưa Đề án 61 vào cuộc sống

Thứ bảy, ngày 20/08/2011 22:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Hôm qua (19.8), tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo của Ban Bí thư T.Ư Đảng về thực hiện Đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội NDVN trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp NDVN giai đoạn 2010-2020” đã có buổi làm việc đầu tiên.
Bình luận 0

Dưới sự chủ trì của Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư, Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện Đề án Hà Thị Khiết, các thành viên là đại diện lãnh đạo Văn phòng T.Ư Đảng, Chính phủ, các bộ, ngành T.Ư đã tập trung thảo luận và đi đến thống nhất một số nội dung quan trọng.

Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư Hà Thị Khiết trao đổi với các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 61.

Trách nhiệm đối với ND

Đề án “nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội NDVN trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp NDVN giai đoạn 2010-2020” (gọi tắt là Đề án) là 1 trong 9 Đề án thành phần nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 26 Hội nghị lần thứ 7 BCH T.Ư Đảng khoá X.

“Đề án thể hiện rất cao sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với với giai cấp nông dân, Hội NDVN. Để thực hiện có hiệu quả Đề án, Ban Bí thư xác định không thể “khoán trắng” cho Hội NDVN mà cần có sự phối hợp của Đảng đoàn Chính phủ, các bộ, ban, ngành thông qua Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án (Ban Chỉ đạo của Ban Bí thư)...” - bà Hà Thị Khiết nhấn mạnh.

Chủ tịch T.Ư Hội NDVN, Phó ban Thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án Nguyễn Quốc Cường đã báo cáo một số hoạt động của Hội NDVN sau khi có Kết luận 61-KL/TW của Ban Bí thư, trong đó nêu bật về quá trình chuẩn bị cho sự ra đời của Quyết định 673 ngày 10.5.2011 của Thủ tướng Chính phủ. Ngay sau đó, T.Ư Hội NDVN đã xúc tiến làm việc với các bộ, ngành để thống nhất nội dung thực hiện Quyết định 673. Hiện, cả nước đã có 40 tỉnh, thành phố đã tổ chức thực hiện Quyết định 673, nhiều địa phương còn thành lập hẳn Ban Chỉ đạo thuộc Tỉnh uỷ.

Đẩy nhanh tiến độ

Tại buổi làm việc, trên cơ sở Kết luận số 61-KL/TW của Ban Bí thư, các thành viên nhất trí gọi Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội NDVN trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp NDVN giai đoạn 2010-2020” là Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 61.

Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội NDVN Hà Phúc Mịch đã trình bày 2 dự thảo của Ban Chỉ đạo gồm: Kế hoạch thực hiện Đề án; Quyết định về việc phân công nhiệm vụ Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án. Cơ bản, các thành viên nhất trí cao với các nội dung đề cập trong 2 dự thảo.

Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 61 gồm: Bà Hà Thị Khiết - Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư làm Trưởng ban; Ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch T.Ư Hội NDVN là Phó ban Thường trực; các Phó Trưởng ban gồm bà Trần Thị Bích Thuỷ - Phó ban Dân vận T.Ư, ông Vũ Văn Tám - Thứ trưởng Bộ NNPTNT; ông Nguyễn Trọng Đàm - Thứ trưởng Bộ LĐTBXH...

Về việc thực hiện Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ, các thành viên đều tán thành việc hàng năm Chính phủ cần làm việc với Hội NDVN trong đó có đại diện lãnh đạo các thành viên Chính phủ để kiểm điểm tiến độ thực hiện thay vì Hội NDVN phải làm việc riêng với từng bộ, ngành...

Kết luận buổi làm việc, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư, Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 61 Hà Thị Khiết cho biết, Ban Chỉ đạo tiếp thu những ý kiến đóng góp của các thành viên, giao cho T.Ư Hội NDVN là cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo bổ sung, điều chỉnh các dự thảo. Kế hoạch thực hiện Đề án 61 và Quyết định phân công nhiệm vụ các thành viên, Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo phải hoàn tất trước ngày 28.8 để tuần đầu tiên của tháng 9 tới ban hành.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem