Chủ đề nóng

Nhập khẩu 1,1 triệu tấn phân bón

Thứ hai, ngày 17/05/2010 06:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Theo Bộ NN&PTNT, trong tháng 4 nhập khẩu phân bón của các doanh nghiệp cả nước đạt khoảng 200.000 tấn các loại, nâng tổng lượng phân bón nhập khẩu từ đầu năm lên 1,1 triệu tấn.
Bình luận 0

So với cùng kỳ năm ngoái lượng phân bón nhập khẩu chỉ bằng 60%, tương đương 353 triệu USD.

Ngược lại, nhập khẩu các loại thuốc trừ sâu và nguyên liệu lại tăng khá mạnh trong các tháng đầu năm. Theo đó, nhập khẩu mặt hàng này trong tháng 4 đạt 45 triệu USD, tổng nhập khẩu 4 tháng ước đạt 185 triệu USD, tăng 38% so với cùng kỳ năm trước.

Hiệp hội Phân bón VN cho biết, tình trạng sản xuất, kinh doanh phân bón giả, phân bón kém chất lượng vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Trên thị trường, phần lớn số phân bón kém chất lượng đều là NPK, do nhu cầu tiêu thụ lớn, dễ pha trộn, làm giả và bán với giá rẻ.

Theo Hiệp hội, đã có một số vụ làm phân bón giả được khởi tố, nhưng cho đến nay vẫn đang trong tình trạng “án binh bất động”. Điển hình là vụ Công ty Thương mại Tân Trường Sinh, HTX Bắc Bình Vương (Hải Dương)...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem