Chủ đề nóng

Trường cao đẳng nhập nhèm tuyển sinh liên thông

Thứ bảy, ngày 11/05/2013 10:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Để thu hút thí sinh, Trường CĐ nghề Tây Sài Gòn (Western Sai Gon - WESGO) quảng cáo: WESGO đã liên kết với ĐH Kinh tế TP.HCM và ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM) để liên thông từ hệ CĐ nghề lấy bằng ĐH chính quy trong 1,5 năm.
Bình luận 0

Cụ thể, trong thông báo trên website (http://wesgo.edu.vn) tuyển sinh của mình, Trường CĐ nghề Tây Sài Gòn cho biết: Sinh viên hoàn tất chương trình tại WESGO trong thời gian 2,5 năm sẽ được tạo điều kiện liên thông đại học 1,5 năm vào các Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Kinh tế - Luật đối với các ngành Kế toán doanh nghiệp, Quản trị doanh nghiệp; Quản trị mạng và Thiết kế web.

Quảng cáo tuyển sinh liên thông trên website của trường ngay lập tức bị gỡ bỏ ngay sau khi NTNN tìm hiểu thông tin.

Tuy nhiên, điều đáng nói, cả hai trường ĐH được WESGO quảng cáo đều không nằm trong danh sách được Bộ GDĐT cấp phép đào tạo từ hệ CĐ nghề lên ĐH chính quy. Và bản thân các trường cũng không thực hiện việc liên thông này. Trao đổi với NTNN, TS Trần Thế Hoàng - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết: “Chúng tôi không hề liên kết với trường này. Hiện chúng tôi chỉ tuyển sinh liên thông CĐ chính quy lên ĐH chứ chưa tuyển sinh hệ CĐ nghề”.

Cũng sửng sốt không kém, Ths Dương Tôn Thái Dương - Phó Trưởng phòng Đào tạo ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM) cho biết: “Năm nay chúng tôi cũng không tổ chức thi liên thông nên không có chuyện sẽ liên kết với bất cứ trường nào”.

Liên lạc với nhân viên tư vấn của Trường CĐ nghề Tây Sài Gòn tên Huy về thông tin quảng cáo trên website của trường, ông này chối bay biến và chỉ trong vòng vài phút, mọi thông tin về tuyển sinh liên thông trên website đã bị xóa sạch.

Không chỉ quảng cáo tuyển sinh liên thông ĐH chính quy, Trường CĐ nghề Tây Sài Gòn còn thông báo tuyển sinh cả chương trình liên kết đào tạo với Học viện Alexander Education Group (Úc), đào tạo hệ cao đẳng quốc tế các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Marketing, Du lịch và chuyển tiếp học năm cuối chương trình đại học tại Úc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem