Chủ đề nóng

Nhật Bản: Các vụ phá sản doanh nghiệp gia tăng lần đầu trong ba năm

Chủ nhật, ngày 16/10/2022 21:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo công ty nghiên cứu tín dụng Tokyo Shoko Research Ltd, hơn 3.000 công ty ở Nhật Bản đã phá sản trong khoảng thời gian từ tháng Tư đến tháng Chín năm 2022.
Bình luận 0
Nhật Bản: Các vụ phá sản doanh nghiệp gia tăng lần đầu trong ba năm - Ảnh 1.

Đường phố Tokyo (Nhật Bản), tháng 11/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng cộng 3.141 công ty ở Nhật Bản đã phá sản trong khoảng thời gian từ tháng Tư đến tháng Chín năm 2022, tăng 6,9% so với cùng kỳ năm ngoái, công ty nghiên cứu tín dụng địa phương Tokyo Shoko Research Ltd cho biết.

Theo Tokyo Shoko Research Ltd, kết quả này ghi dấu các vụ phá sản doanh nghiệp gia tăng lần đầu tiên trong ba năm.

Tokyo Shoko Research Ltd cho hay nhiều công ty đã gặp khó khăn trong việc hoàn trả các khoản hỗ trợ tài chính mà họ đã nhận được từ chính phủ để đối phó với đại dịch Covid-19.

Tại 29 tỉnh, bao gồm Hokkaido và Kyoto, các vụ doanh nghiệp phá sản ngày càng tăng trong giai đoạn này. Trong khi đó, Osaka, Hiroshima và 14 tỉnh khác có con số doanh nghiệp phá sản giảm.

Ngành dịch vụ chứng kiến tổng số 215 vụ phá sản, cao nhất trong số các ngành khác nhau và tăng tháng thứ tám liên tiếp, trong khi ngành xây dựng có mức tăng trưởng nhanh nhất về số vụ phá sản, tăng 29,8% so với cùng kỳ năm trước.

Do giá nhiên liệu tăng cao, lĩnh vực vận tải có tổng cộng 162 vụ phá sản, tăng 42,1%, trong khi lĩnh vực bất động sản, các trường hợp phá sản diễn ra ít hơn, ghi dấu con số thấp nhất trong 30 năm.

Công ty nghiên cứu này cho biết họ cũng đang chứng kiến các trường hợp phá sản gia tăng kể từ tháng 8/2022 do giá nguyên liệu thô tăng cao bởi sự suy yếu của đồng yen so với đồng USD và các đồng tiền chủ chốt khác.

P.V (www.vietnamplus.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem