Chủ đề nóng

Nhật Bản thu được tín hiệu bất thường từ Triều Tiên

Đăng Nguyễn - Mirror Thứ ba, ngày 28/11/2017 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhật Bản mới đây tuyên bố thu được tín hiệu radio từ Triều Tiên, dấy lên khả năng Bình Nhưỡng chuẩn bị phóng tên lửa đạn đạo.
Bình luận 0

Lần cuối Triều Tiên phóng tên lửa đã cách đây hơn 2 tháng.

Theo Mirror, Triều Tiên kể từ đầu năm nay đã phóng tên lửa với tần suất 2-3 lần mỗi tháng. Nhưng vụ phóng tên lửa gần đây nhất đã kể từ tháng 9. Tên lửa đạn đạo tầm trung khi đó bay qua lãnh thổ Nhật Bản, rơi xuống Thái Bình Dương.

Ảnh vệ tinh không cho thấy Triều Tiên có hoạt động mới ở bãi thử tên lửa và tín hiệu radio có thể không phải là điều bất thường, quan chức Nhật Bản nói trên Reuters.

Tuy vậy, Nhật Bản vẫn duy trì tình trạng báo động sau khi thu được tín hiệu radio, sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra, Kyodo News đưa tin.

Tín hiệu radio cũng có thể bắt nguồn từ đợt huấn luyện mùa đông của quân đội Triều Tiên.

Hãng thông tấn Yonhap News dẫn một nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc tiết lộ phía tình báo Mỹ, Hàn, Nhật đều phát hiện dấu hiệu khả nghi từ Triều Tiên và đang nâng mức độ cảnh giác.

Trước tin tức trên, phát ngôn viên Lầu Năm Góc, đại tá Robert Manning chỉ cho biết Mỹ đang tiếp tục theo dõi sát sao tình hình Triều Tiên.

Đến thời điểm này, nỗ lực ngoại giao đang được triển khai và các phương án quân sự đang đóng vai trò hỗ trợ”, theo đại tá Manning. “Liên minh Mỹ-Hàn luôn duy trì sự mạnh mẽ và sẵn sàng đáp trả mọi hành động gây hấn từ Triều Tiên”.

Tuy nhiên, một số quan chức tình báo Mỹ cho rằng, không loại trừ khả năng Bình Nhưỡng làm giả tín hiệu để đánh lạc hướng cộng đồng tình báo khu vực, che giấu kế hoạch thử tên lửa tiếp theo. Đây cũng có thể là cách Triều Tiên kiểm tra năng lực tình báo của Mỹ và đồng minh.

Lính Triều Tiên đào tẩu sang HQ sẽ được nhận bao nhiêu tiền?

Binh sĩ Triều Tiên đào tẩu qua khu vực phi quân sự (DMZ) sẽ trải qua quãng thời gian hồi sức, bị đưa đi thẩm vấn và sẽ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem