Chủ đề nóng

Nhật mua thêm 2 tàu khu trục Aegis để đối phó với Triều Tiên?

Bạch Dương Thứ năm, ngày 24/07/2014 17:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tờ Yomiuri Shimbun của Nhật Bản đưa tin, nhằm đối phó với các mối đe dọa tên lửa từ phía Triều Tiên, Bộ Quốc phòng Nhật Bản có kế hoạch mua thêm 2 tàu khu trục Aegis, động thái này sẽ nâng tổng số tàu khu trục Aegis được trang bị cho Lực lượng phòng vệ Nhật Bản lên 8 chiếc.
Bình luận 0

Nguồn tin cho biết, Bộ Quốc phòng Nhật Bản sẽ đưa chi phí đóng 2 tàu khu trục Aegis vào dự toán ngân sách quốc phòng.

Với mục đích thực hiện chính sách tăng cường khả năng phòng thủ của quân đội, Chính phủ Shinzo Abe hy vọng sẽ ký hợp đồng mua thêm 2 tàu khu trục lớp Aegis trong năm 2015 và 2016 và hoàn thành việc triển khai trong năm tài khóa 2020.

Lúc đó tổng số lượng tàu khu trục Aegis của Nhật Bản sẽ tăng từ 6 lên 8 chiếc.

Tàu khu trục Aegis DDG-177 Atago của hải quân Nhật Bản 

Được biết, vào cuối năm 2013, trong phác thảo chương trình quốc phòng của Nội các Nhật Bản đã đề xuất việc mua thêm 2 tàu khu trục Aegis trong vòng 10 năm tới.

Việc Triều Tiên liên tục thử nghiệm tên lửa tầm ngắn trong nửa đầu năm 2014, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Onodera Five cho biết, “Triều Tiên đang phát triển thiết bị chiến đấu, nhằm nâng cao khả năng chiến đấu quân sự”. Chính vì thế, Nhật Bản xét thấy cần thiết tăng cường số lượng các tàu khu trục Aegis.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem