Nhện đen - món ăn đáng sợ nhưng không thể thiếu ở Campuchia

Thứ tư, ngày 07/09/2016 14:11 PM (GMT+7)
Bất kỳ du khách nào đến Campuchia cũng sẽ dễ dàng nhìn thấy những con nhện đen to khiến nhiều người có cảm giác rùng mình được bày bán nhiều ở đường phố. Đây là món đặc sản ở đất nước này.
Bình luận 0

img

Skuon ở Campuchia được gọi là thị trấn nhện đen vì loài sinh vật 8 chân này đã trở thành món ăn đặc sản của người dân nơi đây. Món ăn phổ biến nhất được chế biến là nhện chiên giòn, ăn kèm với rau, cơm hoặc mì. Nhiều du khách khi thưởng thức món ăn này cho rằng nó có mùi giống thịt gà và cá tuyết.

img

Đây chính là điểm thu hút du khách đến với thị trấn Skuon, tuy nhiên không phải ai cũng đủ can đảm để ăn chúng.

img

Đối với những người chưa bao giờ ăn món này, người dân địa phương khuyên chỉ nên thử ăn chân của nhện cho an toàn bởi vì phần bụng còn chứa nội tạng và chất dịch. Ngoài ra, nhện đen còn được dùng để ngâm rượu làm thuốc.

img

Nhện xuất hiện tại Skuon từ rất lâu, nhưng chỉ đến những năm 1970 khi chế độ diệt chủng Khmer Đỏ tiến vào tàn phá, gây ra nạn đói thì người dân mới nghĩ đến cách bắt nhện trong nhà để làm thức ăn. 

img

Ngày nay, loài sinh vật này được xem là đặc sản, món ăn không thể thiếu tại thị trấn Skuon. Chính những con nhện lông đen này đã giúp người dân có thu nhập ổn định hơn khi lượng khách đổ về thị trấn ngày càng đông.

P.V (Ngoisao)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem