Chủ đề nóng

Nhiều cán bộ bị kỷ luật do sai phạm trong quản lý đất đai ở Bảo Lộc, Lâm Đồng

Văn Long Thứ tư, ngày 01/12/2021 12:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau kết luận của Thanh tra tỉnh Lâm Đồng về công tác quản lý, sử dụng đất và quản lý đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn TP.Bảo Lộc, nhiều cán bộ đã bị xử lý.
Bình luận 0

Vừa qua, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đã có kết luận thanh tra về trách nhiệm của Chủ tịch UBND TP.Bảo Lộc trong công tác quản lý, sử dụng đất và quản lý đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn. Qua đó, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đã chỉ ra thời gian qua, các cá nhân, hộ gia đình tự đầu tư hạ tầng, mở đường, dựng trụ điện nhằm phân lô, tách thửa trên địa bàn TP.Bảo Lộc gây nên tình hình phức tạp.

Không những thế, các cá nhân còn tự đặt tên, đăng tin quảng cáo trên các trang mạng xã hội là "dự án bất động sản" nhưng thực tế không được cơ quan chức năng cấp phép. Thế nhưng, công tác chỉ đạo của Thành ủy, công tác quản lý của UBND TP.Bảo Lộc còn lúng túng, chưa chặt chẽ, chưa kiên quyết dẫn đến việc nhiều trường hợp vi phạm nhưng chưa được xử lý kịp thời.

TP.Bảo Lộc: Sau kết luận thanh tra về quản lý, sử dụng đất, hàng loạt cán bộ bị xử lý - Ảnh 1.

Khu vực hẻm Phùng Hưng (đường Phan Đình Phùng, phường Lộc Tiến, TP.Bảo Lộc) bị san gạt, làm đường, "cạo" hết mảng xanh. Ảnh: Văn Long.

Ngày 30/11, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Đoàn Kim Đình – Chủ tịch UBND TP.Bảo Lộc cho biết: "Thành phố đã tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân vi phạm liên quan đến trách nhiệm trong công tác quản lý sử dụng đất trên địa bàn được nêu tại kết luận của Thanh tra tỉnh gồm các cơ quan: Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND phường Lộc Phát, UBND xã Đam B’ri.

Theo đó, UBND TP.Bảo Lộc đã thành lập hội đồng kỷ luật cán bộ, công chức và thi hành kỷ luật đối với một số cán bộ có liên quan đến kết luận thanh tra".

Cụ thể, ông Đình cho biết, TP.Bảo Lộc đã thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Bùi Thanh Chung - Trưởng phòng Quản lý đô thị, ông Nguyễn Văn Hán - nguyên Chủ tịch UBND xã ĐamB’ri nhiệm kỳ 2016 – 2021, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã ĐamB’ri.

Ngoài ra, ông Phùng Khắc Chương, công chức địa chính – nông nghiệp - xây dựng và môi trường xã ĐamB’ri; bà Vũ Thị Thìn, công chức địa chính - xây dựng – đô thị và môi trường phường 1 (nguyên là công chức địa chính – nông nghiệp - xây dựng và môi trường xã ĐamB’ri) bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Đối với ông Đậu Ngọc Giang, công chức địa chính - xây dựng – đô thị và môi trường phường 2 (nguyên là công chức địa chính - xây dựng – đô thị và môi trường phường Lộc Phát) bị kỷ luật với hình thức hạ bậc lương.

TP.Bảo Lộc: Sau kết luận thanh tra về quản lý, sử dụng đất, hàng loạt cán bộ bị xử lý - Ảnh 2.

Trong khi Công an tỉnh Lâm Đồng đang điều tra về tình trạng phân lô, bán nền tại TP.Bảo Lộc thì vẫn có nhiều điểm đang san gạt, làm đường. Ảnh: Văn Long.

Ông Đình cũng cho biết, ông Nguyễn Văn Hán đã thôi giữ chức Chủ tịch xã ĐamB’ri và chuyển công tác giữ chức Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã ĐamB’ri nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ông Bùi Thanh Chung - Trưởng phòng Quản lý đô thị TP.Bảo Lộc cũng chuyển công tác, giữ chức vụ Phó trưởng ban Tổ chức Thành ủy.

Mặc dù đã có nhiều cán bộ bị xử lý, điều chuyển công tác, tuy nhiên, ghi nhận của phóng viên trên địa bàn TP.Bảo Lộc vẫn còn nhiều khu vực đang tiếp tục san gạt, cải tạo mặt bằng, làm đường giao thông...

Ông Đoàn Kim Đình cho biết thêm, UBND TP.Bảo Lộc đã yêu cầu UBND các xã, phường tăng cường công tác thông tin, công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn nhằm hạn chế tác động của việc các đối tượng môi giới thông tin, quảng cáo sai sự thật về các "dự án" bất động sản trên địa bàn.

Đối với các diện tích tách thửa thuộc quy hoạch đất nông nghiệp (không được phép chuyển đổi sang đất ở) cần thông tin cụ thể để nhân dân được biết, nhằm hạn chế việc lừa đảo để chuyển nhượng quyền sử dụng đất với giá cao, không đúng thực tế, gây mất ổn định tại địa bàn.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác quản lý hoạt động xây dựng, quản lý đất đai trên địa bàn theo đúng quy định của pháp luật. Chủ tịch UBND các xã, phường phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trong trường hợp để xảy ra các sai phạm trong quản lý đất đai, xây dựng trên địa bàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem