Chủ đề nóng

Nhiều hành khách Việt Nam bị từ chối nhập cảnh vào Singapore

Vinh Hải Thứ tư, ngày 22/07/2015 12:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian gần đây, nhiều hành khách quốc tịch Việt Nam bị từ chối nhập cảnh vào Singapore dù có đầy đủ giấy tờ theo quy định. Trong đó, phần lớn là hành khách nữ.
Bình luận 0

Ảnh minh họa.

Sáng 22.7, trao đổi với PV, ông Nguyễn Phước Thắng - Chánh văn phòng Cục Hàng không Việt Nam - cho biết, Cục Hàng không vừa có văn bản báo cáo Bộ GTVT tình trạng nhiều hành khách mang quốc tịch Việt Nam không được nhập cảnh vào Singapore.

Nhiều trường hợp bị từ chối nhập cảnh dù có đầy đủ giấy tờ tùy thân theo quy định, trong đó phần lớn là hành khách nữ. Các trường hợp này đều bay từ Việt Nam sang Singapore.

Do không được nhập cảnh, nhiều hành khách đã phải quay trở lại Việt Nam trên chuyến bay của các hãng hàng không vừa vận chuyển. Điều này làm phát sinh chi phí cho hành khách cũng như hãng vận chuyển.

Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Bộ GTVT làm việc với Bộ Ngoại giao về vấn đề trên và có phương án hỗ trợ để các hành khách có nhu cầu được nhập cảnh vào Singapore. Đồng thời, đề nghị nhà chức trách Singapore giải thích rõ, phối hợp với các cơ quan liên quan của Việt Nam nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động khai thác đường bay giữa hai nước, đảm bảo quyền lợi hành khách.

Cục Hàng không Việt Nam cũng có thư gửi Cục Hàng không Singapore đề nghị làm việc với cơ quan xuất nhập cảnh để cung cấp cho hãng hàng không của cả hai nước danh sách những người Việt Nam không được khuyến khích đến Singapore. Qua đó, các hãng hàng không có thể chủ động giải pháp vận chuyển nhằm đảm bảo quyền lợi cho hành khách và giảm thiểu thiệt hại cho các hãng hàng không.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem