Chủ đề nóng

Nhiều lần cứu sư phụ, Tôn Ngộ Không có được Đường Tăng ưu ái nhất?

Thứ bảy, ngày 06/03/2021 08:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Có lẽ có rất nhiều khán giả lầm tưởng Tôn Ngộ Không là đồ đệ được Đường Tăng ưu ái nhất. Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn ngược lại.
Bình luận 0

Tây Du Ký là tác phẩm kinh điển và thành công nhất của Trung Quốc khi luôn giữ được sức hút đối với khán giả nhiều thế hệ. Bộ phim xoay quanh câu chuyện đi thỉnh kinh của Đường Tăng và 3 đồ đệ: Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Ngộ Tĩnh.

Nhiều lần cứu sư phụ, Tôn Ngộ Không có được Đường Tăng ưu ái nhất? - Ảnh 1.

Đồ đệ của Đường Tăng mỗi người có một tính cách và tài lẻ riêng. Đại đồ đệ Tôn Ngộ Không là người cực kỳ tài giỏi với 72 phép thần thông, đi mây về gió, đại náo cả thiên cung, tính cách hướng thiện nhưng có phần hiếu chiến, nóng nảy. Nhị đồ đệ Trư Bát Giới tài giỏi không kém nhưng dường như có phần "hiền" hơn, tuy nhiên lại có tật ham ăn và háo sắc. Còn Sa Ngộ Tĩnh, đồ đệ được Đường Tăng thu nạp sau cùng, là người điềm tĩnh và ít nói nhất. Tuy nhiên, đằng sau vẻ ngoài của Sa Tăng là quá khứ ít ai biết.

Nhiều lần cứu sư phụ, Tôn Ngộ Không có được Đường Tăng ưu ái nhất? - Ảnh 2.

Ngộ Không vốn không phải người được sư phụ yêu thương nhất

Trong phim, nhiều người lầm tưởng rằng Tôn Ngộ Không là đồ đệ được Đường Tăng ưu ái hơn cả vì không ít lần xả thân, bất chấp nguy hiểm cứu sư phụ. Thậm chí, Đường Tăng còn từng tự tay may áo cho đại đệ tử. Tuy nhiên trong nguyên tác, quan hệ của Đường Tăng và Tôn Ngộ Không không được hòa thuận, hai sư đồ thậm chí rất nhiều lần cãi vã nhau.

Nhiều lần cứu sư phụ, Tôn Ngộ Không có được Đường Tăng ưu ái nhất? - Ảnh 3.

...mà chính là Bát Giới

Thực chất, Đường Tăng lại rất yêu quý Bát Giới, bởi Đường Tăng nhận thấy Bát Giới có lòng hướng Phật. Bát Giới từng ngâm một bài thơ, tuy rằng không quá cao siêu nhưng lại khiến người nghe phải suy ngẫm, cảm thán về đạo lý ở đời.

Dù nguyên tác đã được thay đổi ít nhiều khi chuyển thể thành phim nhưng không thể phủ nhận Trư Bát Giới là nhân vật nhận được không ít sự quan tâm cũng như tình cảm yêu mến của khán giả. Hơn nữa, về phía Đường Tăng, dù có yêu mến ai hơn thì khi đồ đệ phạm lỗi, sư phụ đều nghiêm khắc răn đe chứ không bao che, cổ xúy.

Nhiều lần cứu sư phụ, Tôn Ngộ Không có được Đường Tăng ưu ái nhất? - Ảnh 4.

Với những giá trị nhân văn và nghệ thuật to lớn, cho đến nay Tây Du Ký vẫn là tác phẩm kinh điển, được khán giả nhiều thế hệ xem đi xem lại nhiều lần mà không chán. Đây cũng là bộ phim ẩn chứa rất nhiều bí ẩn và câu chuyện đằng sau gây tò mò, kích thích sự hiếu kỳ của người xem.

Trí Tú (Theo Techz)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem