Chủ đề nóng

nhiều mây

 • Đêm nay, mưa vừa đến mưa to tấn công miền Bắc

  Đêm nay, mưa vừa đến mưa to tấn công miền Bắc

  Rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ có xu thế hoạt động mạnh dần lên, trong khi đó không khí lạnh từ phía bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống miền Bắc nước ta. Khoảng chiều tối và đêm nay (10.6), một đợt mưa dông trên diện rộng bao phủ Bắc Bộ, rải rác mưa vừa, vùng núi có nơi mưa to đến rất to và dông mạnh.
 • Miền Bắc mưa dông rải rác, trời chuyển dịu mát

  Miền Bắc mưa dông rải rác, trời chuyển dịu mát

  Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ, kết hợp với hoạt động của vùng xoáy thấp trên cao, miền Bắc có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ các khu vực chùng xuống, trời chuyển dịu mát.
 • Miền Bắc mưa dông rải rác

  Miền Bắc mưa dông rải rác

  Đêm qua (29.5), vùng hội tụ gió trên cao tiếp tục tồn tại trên khu vực miền Bắc, gây phía đông Bắc Bộ có mưa rào nhẹ vài nơi, riêng các tỉnh vùng núi trung du, vùng núi biên giới phía bắc có mưa rào và dông rải rác.
 • Miền Bắc nóng nực dần lên

  Miền Bắc nóng nực dần lên

  Đêm về sáng 29.5, vùng hội tụ gió trên cao được thiết lập trên khu vực Bắc Bộ, gây mưa rào và dông rải rác. Mưa lớn tập trung ở khu đông bắc Bắc Bộ và một số nơi các tỉnh vùng núi.
 • Thời tiết nông vụ miền Bắc từ 21 đến 31.5

  Thời tiết nông vụ miền Bắc từ 21 đến 31.5

  Phòng cháy, chữa cháy rừng vào những ngày nắng nóng. Đề phòng dịch rầy, bọ xít, sâu đục thân, sâu cuốn lá trên lúa.
 • Thời tiết miền Bắc chuyển mát

  Thời tiết miền Bắc chuyển mát

  Đêm về sáng ngày 12.5, một đợt không khí lạnh từ phía bắc đã tăng cường xuống miền Bắc nước ta, gây mưa, mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ các khu vực đồng loạt giảm thấp, trời chuyển mát, nắng nóng trên diện rộng chấm dứt.
 • Thời tiết với Nhà nông từ 11 đến 20.5.2014

  Thời tiết với Nhà nông từ 11 đến 20.5.2014

  Phòng ngừa ruồi hại nõn, bọ xít, sâu cuốn lá, sâu đục thân, bệnh bạc lá, đạo ôn phát sinh trên lúa.
 • Thời tiết miền Bắc tiếp tục mát mẻ

  Thời tiết miền Bắc tiếp tục mát mẻ

  Không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc gây mưa mát thời gian qua đang bắt đầu suy yếu chậm, đẩy nhiệt độ nhích dần lên. Tuy nhiên, ngày hôm nay thời tiết ở Bắc Bộ vẫn duy trì trạng thái mát mẻ.
 • Miền Bắc trời mát, Sa Pa lạnh rét

  Miền Bắc trời mát, Sa Pa lạnh rét

  Đêm về sáng 5.5, một đợt không khí lạnh từ phía bắc tăng cường xuống miền Bắc nước ta, gây mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác, nhiệt độ các tỉnh, thành đồng loạt giảm thấp, trời chuyển mát sâu, vùng núi trời rét.
 • Không khí lạnh tăng cường, thời tiết miền Bắc chuyển xấu

  Không khí lạnh tăng cường, thời tiết miền Bắc chuyển xấu

  Lưỡi áp cao cận nhiệt đới tầng cao từ biển Đông lấn vào có cường độ ổn định. Khiến miền Bắc chỉ có mưa, mưa rào nhẹ vài nơi. Khoảng đêm nay (4.5), chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh tăng cường.