Chủ đề nóng

Nhiều người chết và mất tích vì lũ quét, sạt lở đất ở Lào Cai

Thứ sáu, ngày 05/08/2016 10:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai cho biết, lũ quét, sạt lở đất ở Lào Cai khiến 3 người chết, 7 người mất tích.
Bình luận 0

Sáng 5.8, thông tin từ Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai cho hay, ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2, từ 19h ngày 4.8 đến 7h ngày 5.8, mưa lớn trên diện rộng đã gây ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét trên địa bàn các huyện Bát Xát và Sa Pa (Lào Cai).

Tại TP.Lào Cai, lũ từ đầu nguồn suối Ngòi Đum và suối Đôi đổ về bất ngờ gây ngập nhiều hộ dân ở tổ 1A, tổ 1B (phường Kim Tân) và tổ 14 (phường Nam Cường).

Theo thống kê ban đầu tại ở tổ 1A, tổ 1B (phường Kim Tân) đã có trên 50 nhà dân bị ngập sâu và tổ 14 (phường Nam Cường) có 6 nhà bị ngập.

Ghi nhận tại hiện trường, các điểm ngập lụt, do lũ lên cao bất ngờ vào ban đêm, người dân không kịp sơ tán tài sản nên đã có nhiều thiệt hại. TP.Lào Cai đã huy động các lực lượng đưa người dân đến nơi an toàn và di chuyển tài sản của nhân dân khỏi vùng ngập lụt.

Người dân ở TP.Lào Cai sơ tán tài sản. Ảnh: Báo Lào Cai

Báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, lũ quét, sạt lở đất đã làm 3 người chết (huyện Bát Xát), 7 người mất tích (huyện Bát Xát 6 người, Sa Pa 1 người).

Cung theo đơn vị này, 46 hộ dân tại các xã Phìn Ngan và Quang Kim (huyện Bát Xát) bị cô lập do cầu treo bị cuốn trôi và bị ngập sâu. 110 hộ dân tại xã Cốc San, huyện Bát Xát bị ngập lụt khoảng 1 m.

Về giao thông, 2 cầu bị sập, lũ cuốn trôi. Quốc lộ 4D tại xã Cốc San, huyện Bát Xát bị ngập sâu 1,5-2m và xã Trung Chải, huyện Sa Pa bị sạt lở gây ách tắc giao thông. Hiện tại, giao thông đang bị chia cắt, tiếp cận hiện trường vùng lũ khó khăn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo tỉnh Lào Cai và các đơn vị chức năng đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo địa phương ứng cứu, khắc phục hậu quả.

Thắng Quang (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem