Chủ đề nóng

Nhiều nước sơ tán công dân ra khỏi Libya

Quang Minh Thứ sáu, ngày 01/08/2014 00:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giao tranh suốt 2 tuần qua giữa các tay súng Hồi giáo và lực lượng ủng hộ thế tục ở thủ đô Tripoli, thành phố Benghazi đã làm ít nhất 150 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương, khiến hầu hết hoạt động hàng không bị tê liệt. 
Bình luận 0

Nhiều nước tiếp tục đóng cửa cơ quan ngoại giao và sơ tán khẩn cấp công dân khỏi Libya.

Đạn rocket bắn vào Tripoli hôm 31.7.

Pháp và Bồ Đào Nha đã quyết định đóng cửa cơ quan đại diện ngoại giao tại Libya. Chính phủ Pháp cũng thông báo kế hoạch sơ tán công dân khỏi Libya bằng tàu chiến.

Tây Ban Nha cũng cho biết sẽ sơ tán 60 nhân viên đại sứ quán tại Tripoli. Thái Lan ngày 30.7 cũng bắt đầu chiến dịch di tản toàn bộ 1.000 người Thái Lan ra khỏi Libya.

Phần lớn người Thái Lan sống tại Libya là sinh viên và người lao động tập trung tại những thành phố lớn và đây cũng là các nơi đang bùng phát các đợt giao tranh giữa quân chính phủ và lực lượng nổi dậy.

Philippines đã sơ tán một số nhân viên sứ quán tại Tripoli, trong khi người nhà nhân viên sứ quán đã về nước từ tuần trước. Philippines trước đó đã rút 3.000 công dân đang làm việc tại Libya về nước, nhiều người trong số này là bác sĩ, y tá.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Libya kiến nghị công dân nước này nhanh chóng tự thu xếp để rời khỏi đây. Ở Libya hiện có khoảng 1.000 công dân Trung Quốc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem