Chủ đề nóng

Nhiều thông tin không chính xác vụ nữ trưởng phòng mượn bằng

Duy Hậu Thứ hai, ngày 07/10/2019 18:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, ngoài một số tài khoản Facebook, một số báo điện tử đã đăng tải, đưa tin, bài về vụ nữ trưởng phòng mượn bằng cấp 3 của chị không chính xác.
Bình luận 0

Ngày 7/10, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, ông Nguyễn Thượng Hải đã ký, phát hành Công văn số 3106-CV/VPTU về phối hợp thông tin việc xử lý vi phạm đối với cán bộ, đảng viên đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo).

Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy thông tin về vụ việc.

Theo Công văn này, trong các ngày vừa qua, một số tài khoản Facebook và một số báo điện tử đã đăng tải thông tin không chính xác, trích dẫn không đúng nội dung đã được lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy nêu tại buổi làm việc với báo chí hôm 4/10.

Việc này đã gây hiểu lầm; làm ảnh hưởng đến công tác kiểm tra, xử lý đến một số cá nhân và gây dư luận xấu trong xã hội. Do đó, Văn phòng Tỉnh ủy ban hành công văn nói trên nhằm thông tin được chính xác về vụ việc.

Theo đó, ngày 22/8/2019, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh nhận được Đơn tố cáo (nặc danh) tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 25/5/1973, Trưởng Phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk).

Nội dung đơn tố cáo cho biết, bà Sa tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975) chưa có bằng cấp 3, đã lấy bằng cấp 3 của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (là chị ruột) để đi học Trung cấp, học liên thông lên Đại học và hiện nay đã học đến Thạc sỹ; đồng thời, kê khai lý lịch cán bộ công chức không trung thực...

Ngay khi nhận được đơn thư tố cáo, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã kịp thời chỉ đạo, giải quyết. Qua xem xét nội dung đơn tố cáo và thẩm tra, xác minh, đối chiếu với các hồ sơ, tài liệu có liên quan.

Đến ngày 17/9/2019, Ban Tổ chức Tỉnh ủy kết luận nội dung đơn tố cáo trên là đúng. Bà Sa (Thảo) cũng đã thừa nhận  các nội dung trong đơn nêu trên là đúng sự thật và tự giác, thành khẩn nhận khuyết điểm, đề nghị được giải quyết cho thôi việc.

Tuy nhiên, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã không đồng ý và thống nhất triển khai quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với bà Sa (Thảo) theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước.

Văn phòng Tỉnh ủy đã xác minh lý lịch của bà Sa (Thảo) cụ thể như sau: Từ năm 1975 đến năm 1997 bà sinh sống, học tập tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng; từ năm 1997 đến năm 1999 lấy chồng, sinh sống với gia đình chồng tại đường Thăng Long, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Từ năm 1999 đến tháng 5/2002, bà Sa làm nhân viên tại Xí nghiệp chế biến Cà phê, thuộc Công ty XNK 2-9 Đắk Lắk. Từ tháng 5/2002 đến tháng 4/2005: Làm Kế toán trưởng tại khách sạn Bạch Mã, thành phố Buôn Ma Thuột.

Từ tháng 5/2005 đến tháng 5/2011: Phụ trách kế toán rồi làm Kế toán trưởng tại Nhà khách tỉnh Đắk Lắk; từ tháng 5/2011 đến tháng 10/2019, bà Sa Công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, lần lượt giữ các chức vụ: Nhân viên kế toán, Phó Trưởng phòng Quản trị, Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Công văn chính thức từ Văn phòng Tỉnh ủy về vụ việc.

Bà Sa được kết nạp Đảng ngày 10/3/2013; chính thức: ngày 10/4/2014 tại Chi bộ Quản trị, Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy.

Về việc xử lý kỷ luật cá nhân và tổ chức liên quan, Văn phòng Tỉnh ủy đã phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai việc xem xét, kỷ luật bà Sa (Thảo) về mặt Đảng và chính quyền theo thẩm quyền.

Văn Phòng tỉnh ủy cũng đang thực hiện các bước để kiểm tra, rà soát, xác định trách nhiệm, sai phạm của các cán bộ, đảng viên có liên quan đến quá trình tuyển dụng, tiếp nhận, thẩm tra, xác minh lý lịch, đề bạt, bổ nhiệm bà Sa (Thảo).

Nhằm đảm bảo khách quan trong quá trình này, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo Văn phòng Tỉnh ủy sớm tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy thành lập Tổ kiểm tra, rà soát gồm các cơ quan, đơn vị như: Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy để xem xét, kết luận.

Quan điểm của Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy là sẽ xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của Đảng và Nhà nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem