Chủ đề nóng

Nhiều tỉnh chưa quan tâm đào tạo công chức cấp xã

Thứ sáu, ngày 17/09/2010 05:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Việc triển khai thực hiện Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ về đào tạo công chức cấp xã ở các địa phương đã và đang đi vào giai đoạn nước rút trong việc xây dựng đề án.
Bình luận 0

Tuy nhiên, không giống như hoạt động điều tra khảo sát nhu cầu trong hoạt động dạy nghề cho lao động nông thôn, việc tiến hành điều tra khảo sát xác định nội dung cần đào tạo bồi dưỡng, nhu cầu đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ cấp xã vẫn đang rất ì ạch.

Ngày 23-3-2010, Bộ Nội vụ ban hành QĐ số 239 hướng dẫn Sở Nội vụ các tỉnh thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức xã theo Quyết định 1956. Thế nhưng, cho tới thời điểm này, các địa phương chủ yếu vẫn tiến hành đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức cấp xã theo Quyết định 40/QĐ-TTg về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cấp xã giai đoạn 2006-2010.

Vĩnh Phúc là một ví dụ. Dù tỉnh đã chỉ đạo các địa phương điều tra khảo sát về nhu cầu cán bộ cần đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ ở 137 xã, phường, thị trấn/trên tổng 8 huyện, thị xã, thành phố. Tuy nhiên khi được hỏi về việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức xã thì lãnh đạo Sở hầu như không nắm được tiến trình thực hiện.

Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc cho rằng: "Do năm 2009, Sở đã mở 4 lớp đào tạo cho các bộ công chức xã nên năm nay Sở chỉ tiến hành bồi dưỡng". Ông cũng nhấn mạnh việc đào tạo cán bộ công chức là việc làm thường niên của Sở, đã thành truyền thống, do vậy dù đào tạo theo quyết định nào thì cũng không có gì là khác biệt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem