Chủ đề nóng

Nhiều trường đại học lì xì, tặng quà cho sinh viên dịp Tết Nguyên đán 2023

A.T Thứ bảy, ngày 31/12/2022 17:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân dịp Tết Nguyên đán 2023, nhiều trường đại học trên cả nước cho biết sẽ lì xì và tặng quà, tổ chức các hoạt động ý nghĩa cho sinh viên.
Bình luận 0

Chia sẻ với báo chí, Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiển, Trưởng phòng Công tác sinh viên Trường Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết nhà trường sẽ lì xì cho tất cả sinh viên, với mức 99.999 đồng qua tài khoản. Đây là năm thứ hai trường tổ chức hoạt động này. Khoản chi dự kiến lên đến gần 600 triệu đồng cho khoảng 6.000 sinh viên. Bên cạnh lì xì, Trường Đại học Quốc tế tặng thêm giỏ quà gồm bánh chưng, giò cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện truyền thông của Đại học Ngoại thương cơ sở II (TP.HCM) cho biết khoảng 3 năm gần đây, cả 3 cơ sở của trường đều lì xì 100.000 đồng/sinh viên. Trước đó, mức lì xì khoảng 5 năm về trước của nhà trường là 70.000 đồng/sinh viên.

Trường Đại học Mỏ Địa chất Hà Nội cũng quyết định dành hơn 1,5 tỷ đồng để lì xì cho toàn bộ hơn 15.000 sinh viên, mỗi em một phần quà gồm 100.000 đồng và một quyển lịch. Đại diện trường cho hay, mọi năm phần quà là 50.000 đồng và một cuốn lịch nhưng năm nay nhà điều chỉnh mức tiền tăng lên.

Nhiều trường đại học lì xì, tặng quà cho sinh viên dịp Tết Nguyên đán 2023 - Ảnh 1.

Sinh viên ĐH Ngoại thương lỉnh kỉnh đồ đạc về quê nghỉ Tết Nguyên đán 2021. Ảnh: Gia Khiêm

Nhiều trường đại học tư thục ở phía Nam cũng thông báo lì xì cho sinh viên khi chỉ còn khoảng hơn chục ngày nữa các em sẽ về quê đón Tết với gia đình.

Trường Đại học Hoa Sen tặng 10.000 phần quà Tết cho toàn bộ sinh viên. Mỗi hộp quà gồm hộp trà, vỏ bao lì xì Tết, ba chiếc ly.

Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng tặng gần 10.000 hộp quà Tết cho tất cả sinh viên chính quy và trao 100 học bổng trị giá 3 triệu đồng/em có gia cảnh khó khăn hoặc không có điều kiện về quê ăn Tết, với tổng chi gần 4 tỷ đồng.

Trường Đại học Gia Định tổ chức chương trình vui hội Tết xa nhà cho các sinh viên không có điều kiện về quê dịp Tết ở cả hai cơ sở. Sinh viên tham dự sẽ được nhà trường lì xì đầu năm với số tiền là 500.000 đồng/em. Năm nay nhà trường cũng có thêm kế hoạch sẽ tới tận nơi những sinh viên đang làm thêm hoặc nơi các em ở trọ để thăm hỏi, động viên và tặng quà.

Nắm bắt được khó khăn về việc đặt mua vé tàu xe trong giai đoạn cận Tết, Trường Đại học Lạc Hồng sẽ có chuyến xe về Tết cho những sinh viên có nguyện vọng về quê nhân dịp Xuân Quý Mão 2023. Chuyến xe về Tết là dự án thường niên và hoàn toàn miễn phí cho sinh viên của trường.

TS.Nguyễn Văn Trung – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ công chúng cho biết, đơn vị đã và vẫn đang tiếp tục liên hệ với các mạnh thường quân để góp thêm những phần quà, những bao lì xì mừng xuân cùng theo sinh viên về quê.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem