Chủ đề nóng

Nhiều trường đại học tại TP.HCM đón sinh viên đi học trở lại từ 14/2

Mỹ Quỳnh Chủ nhật, ngày 13/02/2022 19:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hòa chung không khí toàn thể học sinh các cấp tại TP.HCM được đến trường học tập trực tiếp, nhiều trường đại học cũng mở cửa, đón sinh viên đi học trở lại từ 14/2.
Bình luận 0

Sau thời gian dài học tập trực tuyến do dịch Covid-19, nhiều trường đại học tại TP.HCM bắt đầu chuyển qua hoạt động dạy học trực tiếp từ ngày 14/2.

Để chuẩn bị cho hoạt động dạy học trực tiếp này, nhiều trường đã có sự chuẩn bị từ cơ sở vật chất, phương án phòng chống dịch, đội ngũ hỗ trợ...

Từ 14/2, sinh viên được đến trường học trực tiếp

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ThS. Phạm Thái Sơn - Giám đốc Truyền thông Tuyển sinh và Truyền thông trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cho biết, ngày mai (14/2) trường sẽ đón khoảng 5.000 sinh viên quay trở lại trường học tập trực tiếp. Số sinh viên còn lại sẽ đến trường trong tuần sau.

Nhiều trường đại học tại TP.HCM đón sinh viên đi học trở lại từ 14/2 - Ảnh 1.

Nhiều trường ĐH mở cửa đón sinh viên trở lại học tập trực tiếp từ 14/2. Ảnh: Hufi

Về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và phương án phòng chống dịch, nhà trường đã có kế hoạch từ nhiều tháng trước. Do đó, đến thời điểm hiện tại, mọi công tác đều đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày sinh viên trở lại. Trong đó, ngoài việc khử khuẩn, làm vệ sinh trường học, chuẩn bị phòng y tế, trang bị nước sát khuẩn, phân luồng cổng vào tránh tập trung đông cùng một thời điểm... nhà trường cũng đề cao việc hướng dẫn sinh viên ý thức việc phòng dịch, luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách...

"Vì dịch Covid-19 chưa thật sự được khống chế, do đó nhà trường triển khai kế hoạch đón sinh viên lên học từ từ, không đón hết cùng một lúc. Điều này sẽ giúp trường có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, đảm bảo an toàn nhất cho sinh viên, mặc dù các em đã được chích đủ 2 mũi vaccine Covid-19, mũi thứ 3 cũng đạt khoảng 30%", ông Sơn cho biết.

Cũng theo ông Sơn, về phương án xử lý nếu xuất hiện F0 trong trường khi tổ chức học trực tiếp, nhà trường sẽ phun thuốc khử khuẩn và sẽ cách ly đối với F0. Các sinh viên còn lại tiếp tiếp tục học tập và sinh hoạt bình thường.

Tương tự, lãnh đạo trường ĐH Kinh tế TP.HCM (UEH) cho biết, sau thời gian thí điểm giảng dạy, học tập và thi kết thúc học phần trong điều kiện "bình thường mới", trường đã đạt được những kết quả tích cực. Do đó, trường sẽ chính thức tổ chức giảng dạy, học tập theo hình thức tập trung ở tất cả các bậc, hệ kể từ ngày 15/2/2022.

Nhiều trường đại học tại TP.HCM đón sinh viên đi học trở lại từ 14/2 - Ảnh 2.

Sinh viên thực hành tại UEH. Ảnh: UEH

Trong đó, trước ngày 14/2, trường sẽ tổ chức giảng dạy và học tập theo hình thức lớp học kết hợp trực tuyến và trực tiếp đối với hệ đại học chính quy, văn bằng 2 chính quy, liên thông đại học chính quy, hệ vừa làm vừa học, sau đại học tại cơ sở TP.HCM và Phân hiệu Vĩnh Long. Người học tùy theo điều kiện y tế, điều kiện cá nhân có thể lựa chọn tham gia học trực tiếp hoặc trực tuyến nhưng vẫn tiếp cận được đầy đủ nội dung bài giảng từ xa.

Từ ngày 15/2, các hệ đại học chính quy, văn bằng 2 chính quy, liên thông đại học chính quy, vừa làm vừa học, sau đại học tại cơ sở TP.HCM và Phân hiệu Vĩnh Long sẽ chuyển sang hình thức học tập trung. Theo đó, tất cả người học đủ điều kiện y tế sẽ đến trường học tập trung (trừ trường hợp vắng hợp lệ theo quy chế đào tạo).

Trực tiếp kết hợp trực tuyến

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM cũng đã thông báo cho sinh viên trở lại trường học tập trực tiếp từ 14/2. Trong đó, đợt 1 từ ngày mai (14/2), nhà trường sẽ cho sinh viên chương trình chất lượng cao, sinh viên chương trình liên kết và sinh viên năm cuối.

Đợt 2, nhà trường sẽ đón toàn bộ sinh viên các lớp còn lại đến trường vào ngày 28/2. Trước khi học trực tiếp, nhà trường vẫn triển khai học trực tuyến như hiện tại.

Nhiều trường đại học tại TP.HCM đón sinh viên đi học trở lại từ 14/2 - Ảnh 4.

Trường ĐH Hutech vẫn kết hợp hình thức dạy trực tiếp và trực tuyến sau khi mở cửa đón sinh viên trở lại. Ảnh: Hutech

Theo thông báo, trong khi triển khai dạy học trực tiếp tại trường, nếu có trường hợp sinh viên hoặc giảng viên có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 thì khoa, bộ môn triển khai cho giảng viên chủ động chuẩn bị bài giảng, phương pháp giảng dạy theo hướng kết hợp giữa giảng dạy trực tiếp và giảng dạy trực tuyến.

Tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), sinh viên cũng nhận được thông báo trở lại trường học tập trực tuyến học kỳ 2 năm học 2021-2022 từ 14/2/2022. Như nhiều trường đại học khác, HUTECH cũng áp dụng phương thức giảng dạy theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

"Tất cả sinh viên đến trường đều phải đảm bảo điều kiện đã tiêm ít nhất 1 liều vaccine phòng Covid-19 hoặc là F0 đã khỏi bệnh, không bị cách ly theo quy định và tuân thủ nguyên tắc “5K” của Bộ Y tế.

Để giúp các em sinh viên năm nhất làm quen với môi trường ăn ở, học tập mới, nhà trường đã tổ chức đón tiếp, hướng dẫn và tư vấn nhà trọ, ký túc xá, phương tiện di chuyển đến các cơ sở đào tạo của trường trước ngày 14/2", lãnh đạo trường HUTECH thông tin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem