Chủ đề nóng

Nhịn ăn, giả bệnh để yêu cầu con trai bỏ người yêu

Tơ Hồng Thứ hai, ngày 09/05/2016 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cô gái xinh xắn, ăn nói lễ phép nhưng anh trai cô ấy lại nghiện hút, tôi sợ ảnh hưởng đến hạnh phúc của con.
Bình luận 0

>> Hộp thầm kín: Tư vấn, giải đáp những thắc mắc về tâm, sinh lý

Con trai tôi thông minh, giỏi giang nhưng đã 27 tuổi rồi chưa lấy vợ. Gần đây, cháu đưa một cô gái về nhà ra mắt. Cô ấy rất xinh xắn và ăn nói lễ phép. Thế nhưng, tôi chưa kịp mừng thì người bạn thân sống gần nhà cô gái đã mách, anh trai cô gái bị nghiện hút lâu năm. Cứ năm bữa nửa tháng, gia đình họ lại cãi vã ầm ĩ, đánh mắng nhau vì chuyện đó. Ở trong xóm, ai cũng e ngại gia đình này vì sểnh ra là mất trộm vặt. Bất kì ai trong xóm cũng cho rằng lý do của việc này là bởi gã nghiện hút ăn cắp mua thuốc hút.

Vợ chồng tôi đã kịch liệt phản đối mối quan hệ này nhưng con trai tôi vẫn cho rằng cô gái đó tốt, không thể vì anh trai hư hỏng mà quy chụp lên cuộc đời bạn gái mình. Tuy nhiên, sau vài lần “trinh thám” gần nhà, tôi đã bắt gặp người anh đó ép cô gái phải đưa tiền cho anh ta. Tôi sợ nếu lấy nhau, con tôi cũng sẽ bị quấy rối về kinh tế, thậm chí còn bị tên nghiện đe doạ. Gia đình thiếu nề nếp như vậy thì làm sao có thể nuôi dạy được con gái tốt ?. Tôi cũng không thể làm thông gia với gia đình tai tiếng như vậy.

Hiện tôi đã làm đủ cách để cấm đoán, kể cả việc nhịn ăn, giả bệnh để yêu cầu con trai bỏ người yêu. Con tôi tuy cũng chịu xa cô gái kia để ở bên mẹ nhưng tôi biết cháu chỉ hoãn binh, hai đứa vẫn lén lút gặp nhau. Chẳng nhẽ tôi để con tự rơi vào bất hạnh mà không có hành động nào? Tôi phải làm gì để ngăn cản cuộc hôn nhân này?

Mai Thị Lâm (Hà Nội)

Ảnh minh họa

Tơ Hồng gỡ rối

Chị phải xác định con trai đã 27 tuổi, độc lập trong cuộc sống và suy nghĩ. Do đó, việc ngăn cản yêu đương của con bằng cách nhịn ăn, giả bệnh chỉ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của chị, chứ khó có thể làm con trai “sợ” mà lùi bước. Thực tế, rất nhiều tình yêu cha mẹ càng ngăn cấm, tình cảm càng “bốc lửa”. Có thể, con chị tạm thời không gắn bó, khăng khít với cô gái, nhưng cháu cũng sẽ không bỏ được cô gái. Nếu “gạo nấu thành cơm”, cô gái có bầu, chị càng không thể ngăn cản. Việc ngăn cản chỉ đẩy con trai chị ra xa mà thôi.

Trong xã hội phức tạp như hiện nay cũng có không ít gia đình bố mẹ tử tế, nuôi dạy con tử tế mà con vẫn bị cuốn vào các tệ nạn xã hội. Cha mẹ chỉ “cấp vốn” còn con có thể “kinh doanh” cuộc đời mình thành công, trở thành người có ích hay không đều phải trông chờ vào bản lĩnh và nghị lực của chúng. Do đó, chị nên tìm hiểu về gia đình, bố mẹ của cô gái rồi hãy đưa ra kết luận bố mẹ có tốt, có trách nhiệm hay không. Chị càng cần hiểu về tính cách, đối nhân xử thế của cô gái. Nếu bản thân không khách quan thì có thể nhờ bạn bè, người thân đánh giá, thông qua các mối quan hệ của cô gái. Nếu cô gái thực sự là người tốt thì anh chị cũng nên cho cô ấy một cơ hội. Việc tiếp xúc gần gũi sẽ giúp chị hiểu hơn về cô gái để đưa ra đánh giá chuẩn xác hơn.

Đồng thời, chị cùng chồng nói chuyện với con trai về các nguy cơ nếu như tương lai có anh vợ nghiện hút. Cháu có đối phó được với sự gây rối, thậm chí đe doạ xin tiền của người nghiện hay không? Gia đình có người nghiện sẽ có nhiều rắc rối, khó xử, liệu như cháu có đủ tình yêu và bao dung để bỏ qua những khúc mắc? Con chị đã 27 tuổi, cháu chắc chắn hiểu được khó khăn trước mắt nếu kết hôn với cô gái. Chị cũng nên khuyên cháu cứ yêu đương một thời gian, tiếp tục tìm hiểu, nếu thật sự cảm thông và xử lý được các rắc rối thì mới nên kết hôn. Như vậy, con chị cũng sẽ có thời gian suy nghĩ chín chắn hơn.  

Nếu bạn có phương án giải quyết những rắc rối tâm, sinh lý trong cuộc sống hay đơn giản chỉ cần nơi bày tỏ những nỗi niềm khó giải tỏa, hãy gửi mail cho Hộp thầm kín ở địa chỉ hopthamkin@danviet.vn, bạn sẽ nhận sự chia sẻ của các chuyên gia cũng như những lời khuyên chân thành nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem