Chủ đề nóng

Nhóm nhạc đình đám KARA 'tan rã' sau 9 năm

Đức Kiên (theo Nate) Thứ tư, ngày 06/01/2016 09:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
3 thành viên trong nhóm 4 cô gái KARA đã chính thức rời khỏi công ty quản lý khiến KARA gần như tan rã.
Bình luận 0

3 trong số 4 thành viên của nhóm KARA là Park Gyu Ri, Han Seung Yeon và Goo Hara sẽ rời khỏi công ty giải trí DSP Media. Điều này khiến cộng đồng mạng càng tin KARA tạm ngừng hoạt động sau 9 năm khởi nghiệp.

Goo Hara, Han Seung Yeon, Park Gyu Ri sẽ rời khỏi công ty giải trí DSP Media

Theo nguồn tin từ một người hiểu rõ nội tình nhóm KARA chia sẻ với phóng viên Star News (Hàn Quốc), thời gian còn lại của hợp đồng quản lý không còn nhiều nhưng mỗi người đều có hướng chuyển sang công ty khác. Vào cuối tháng 1 này, hợp đồng giữa KARA và DSP Media chính thức hết thời hạn. Đây là bản hợp đồng trong hơn 2 năm được ký từ tháng 10.2013.

Thành viên Young Ji gia nhập nhóm KARA năm 2014 cũng không còn nhiều thời hạn hợp đồng nhưng việc 3 thành viên chủ chốt quyết định dứt áo ra đi đồng nghĩa với việc KARA tan rã.

Nguồn tin thân cận của tờ Star News cho hay, 3 thành viên rời khỏi công ty DSP vì họ muốn phát triển sự nghiệp diễn xuất. Trường hợp của thành viên Goo Hara, nhiều khả năng cô sẽ ký hợp đồng mới với công ty giải trí Keyeast của nam diễn viên Bae Yong Joon. Những người còn lại cũng đang thảo luận với các công ty khác chuyên về mảng phim ảnh để phát triển ước mơ diễn xuất.

Hoạt động gần đây nhất của nhóm KARA diễn ra vào tháng 9 năm ngoái. Trong một tháng, KARA đã tiến hành tour diễn tại 7 thành phố lớn ở Nhật Bản mang tên 2015 KARASIA, đây cũng là tour xuyên Nhật lần thứ 4.

KARA trong tour diễn tại Nhật vào tháng 9.2015

Tháng 5.2015, KARA phát hành mini-album In Love lần thứ 7 tại Hàn Quốc nhưng không tham gia vào các sự kiện âm nhạc cuối năm của các nhà đài truyền hình. Thành viên Young Ji vẫn còn thời hạn hợp đồng nhưng bận lịch trình riêng.

KARA ra mắt làng giải trí K-Pop từ năm 2007, tạo dựng được hình ảnh các cô gái năng động, sôi nổi và khỏe khoắn. Ban đầu nhóm có 4 thành viên sau thay đổi nhân sự thành 5 người. Tên gọi KARA xuất phát từ tiếng Hy Lạp nghĩa là thắp sáng niềm vui. Nhóm giải thích tên gọi của mình có ý nghĩa là “giai điệu ngọt ngào”. Tên fan club chính thức của nhóm là Kamilia.

Trong 9 năm hoạt động, KARA đã gặt hái được nhiều thành công với nhiều bản hit như Pretty Girl, Honey, Lupin, Jumping, Mr., Go Go Summer… Tuy nhiên ngay từ đầu nội bộ của KARA gặp nhiều mâu thuẫn với việc rời khỏi nhóm của thành viên Sung Hee và Goo Hara, Kang Ji Young gia nhập nhóm.

KARA khi còn 5 thành viên Goo Hara, Kang Ji Young, Park Gyuri, Han Seung Yeon, Nicole

Đặc biệt vào năm 2011, KARA và công ty quản lý DSP Media mâu thuẫn vấn đề hợp đồng. Ngày 19.1.2011, 3 thành viên Nicole Jung, Han Seung Yeon và Kang Ji Young tuyên bố chính thức chấm dứt hợp đồng với lý do công ty chỉ sử dụng KARA vào mục đích thương mại để tăng lợi nhuận, bất chấp sự phản đối của chính ca sĩ.

Điển hình như việc doanh thu của album Lupin trong 6 tháng đầu năm 2009 thu về 410 triệu won nhưng mỗi thành viên KARA chỉ nhận được 0,2 % trong số đó, tương đương 860.000 won. Vì cảm thấy bị bóc lột, 3 thành viên đã đâm đơn kiện công ty.

KARA chuyển sang 4 thành viên cuối cùng

Không đạt được thỏa thuận giữa hai bên nên năm 2014, 2 thành viên Nicole và Ji Young đã chấm dứt hợp đồng và rời nhóm, sau đó Young Ji thay thế trở thành thành viên thứ 4 của KARA.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem