Nhộng tằm
-
Chỉ với khoảng 60 ngày trong toàn quy trình nuôi cấy, anh Nguyễn Xuân Quang (phường 8, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã sản xuất thành công đông trùng hạ thảo trên nhộng tằm, giá bán từ 80-100 triệu đồng/kg.
-
Xã Hồng Phong một xã ven sông Hồng của huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) với số hộ nuôi tằm trên 2.000 hộ, diện tích nuôi dâu khoảng 270 ha. Ở đây không phải nuôi tằm để lấy tơ mà là nuôi tằm để lấy nhộng, xuất chủ yếu tại thị trường Hà Nội, người nuôi tằm bán cả kén, người mua cắt kén bán...
-
Theo y học cổ truyền, nhộng tằm là món ăn bổ dưỡng, rất hữu ích trong việc chữa trị các chứng bệnh phong thấp, còi xương, suy nhược cơ thể, liệt dương… Tuy nhiên cũng cần lưu ý khi chọn mua và chế biến để tránh ngộ độc.
-
Nhộng tằm béo ngậy kết hợp với hương lá chanh lan tỏa thơm phức. Đây chắc chắn sẽ là món ăn ngon, dân dã để bạn đổi bữa cho gia đình.
-
Được quảng cáo như một loại thực phẩm siêu chức năng, thậm chí tốt hơn cả sâm nhung, ăn lại có vị bùi, béo ngậy và thơm ngon nên con tằm tươi sống đang được người dân Hà thành săn mua về chế biến thành đủ món.
-
Nhộng ong, đuông dừa, sâu măng....có thể khiến nhiều người ghê sợ nhưng đây thực sự là món ngon được giới sành ăn ở Việt Nam công nhận. Nếu dám thử, có thể bạn sẽ nghiện mê vì mùi vị thơm ngon của những món ăn này.
-
Nhộng tằm còn gọi là tàm dũng, vị ngọt cay, tính bình, có công dụng hòa tỳ vị, trừ phong thấp, dùng để chữa trẻ em cam nhiệt, gầy yếu...
-
Chốn phồn hoa đô hội có nhiều món ngon, lạ; có đủ các món sơn hào hải vị nhưng không dễ có được món nhộng ong xào độc đáo...
-
Chốn phồn hoa đô hội có nhiều món ngon, lạ; có đủ các món sơn hào hải vị nhưng không dễ có được món nhộng ong xào độc đáo.
-
Một bữa, mấy anh em kéo nhau đến chia vui với ông anh cùng cơ quan nhân dịp anh xây nhà mới. Trong những món mồi lai rai, rất thú vị khi thấy anh cho lên mâm mấy đĩa nhộng xào.